Nhật ký Gà con số 375

Tablet dành riêng cho trẻ

27/06/2013 23:22

Hiện nay, trẻ em được cha mẹ cho tiếp xúc với máy tính bảng, điện thoại rất sớm.

Mình thấy ở nước ngoài đã có những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng thiết kế riêng cho trẻ em, với tính giáo dục cao, cài đặt các phần mềm học tập, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Bên cạnh đó, trình duyệt internet có cổng bảo vệ trẻ em, để ngăn các em truy cập vào những thông tin không phù hợp với độ tuổi.

Vì vậy, e-CHÍP cũng nên có tư vấn về các loại sản phẩm tốt cho trẻ. Bởi các sản phẩm công nghệ không chỉ là thiết bị chơi game theo cách thường thấy như bây giờ, mà trở thành thiết bị giúp trẻ phát triển lành mạnh. (Q-150@)

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã góp thêm ý hay với e-CHÍP. Ý kiến của bạn cũng là một trong những tuyến nội dung trong chuyên mục Ba, mẹ và bé trên e-CHÍP Online.

Về sản phẩm dành cho trẻ em, có hai xu hướng đang diễn ra cùng lúc, ở cả những nước phát triển: một số gia đình tìm mua loại máy tính bảng dành riêng cho trẻ em (như ý kiến của bạn), một số gia đình khác lại cho trẻ dùng chung với cha mẹ loại máy tính bảng đắt tiền, cao cấp, nên cũng rất giàu tính năng, có cấu hình mạnh, như iPad của hãng Apple.

Do đó, hẳn cũng sẽ xảy ra... tranh cãi, rằng nên có loại máy tính bảng riêng cho con nít vừa vọc vừa học, hay chỉ cần nhiều ứng dụng cho trẻ em trên các máy tính bảng phổ thông?

Tại Việt Nam, e-CHÍP đã thấy xuất hiện trên thị trường loại máy tính bảng dành cho trẻ em của vài thương hiệu phương Tây đáng tin cậy, như Arnova Childpad 2 (Tablet for Kids) của hãng Pháp Archos,...

Hiện nay, những sản phẩm được thiết kế hướng đến đối tượng trẻ em ngày càng nhiều, song vấn đề chính lại là vai trò của các bậc cha mẹ trong việc cùng chơi để hướng dẫn con sử dụng và làm chủ những thiết bị “thông minh” ấy, để giúp trẻ phát triển lành mạnh - như bạn Q-150 đã viết trong thư.

e-CHÍP số 373 (ra ngày 12/04/2013) đã đăng bài Chơi cùng... thế hệ Touch Screen. Hôm nay, các bạn đang cầm trên tay e-CHÍP số 375, với bài Cuộc phiêu lưu của hạt đậu, góp thêm ý kiến về bản chất của chuyện "Ai giành máy tính bảng của ai". Toà soạn rất mong tất cả các bậc cha mẹ cùng tiếp tục theo dõi, chia sẻ và cùng viết bài tham gia chủ đề Trẻ em và Thiết bị di động.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang