Tablet Android bỏ xa iOS

28/09/2013 12:44

(e-CHÍP Online) - Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường ABI Research cho hay, các tablet chạy Android đã qua mặt và vượt xa các tablet chạy iOS của Apple.

Theo báo cáo của ABI Research, trong quý II vừa qua thì trên thị trường tablet thế giới Apple chỉ bán được có 14,5 triệu tablet chạy iOS. Trong khi đó đối thủ Android đã bán được đến 30,5 triệu tablet. Quý II vừa qua cũng ghi nhận lần đầu tiên các tablet Android đã vượt xa iPad của Apple về doanh thu với 12,7 tỷ USD chia cho các hãng sản xuất tablet Android. Trong khi đó doanh thu đến từ iPad chỉ bằng 50% con số trên. Còn các các tablet chạy Windows Pro, Windows RT chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu so với Android hay iOS.

ABI Research cũng cho biết thêm, giá trị trung bình của các tablet iOS đã giảm 17% trong khi đó Android đã có giá trị trung bình tăng lên 17%. Điều nầy cho thấy các tablet iOS đang mất dần vị thế trên thị trường. Trong quý II vừa qua, iPad mini của Apple chiếm phần lớn số lượng máy bán ra cũng như doanh thu của Apple, cụ thể là chiếm 60% số lượng tablet iOS được bán ra và chiếm 49% tổng doanh thu của các tablet chạy iOS.

Tuy nhiên, những con số về doanh thu, số lượng máy bán ra của các tablet ở trên là do nhiều hãng cộng gộp lại. Nếu tính riêng lẻ từng hãng thì Apple vẫn dẫn đầu về doanh thu cũng như số lượng máy bán ra. Apple đã bán được 14,5 triệu tablet trong quý II, trong khi đó đối thủ xếp thứ 2 là Samsung chỉ bán được 8,1 triệu máy, các nhà phân tích cho biết thêm.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang