Tab video trên Facebook chính thức xuất hiện tại Việt Nam

14/10/2016 10:19

Tối qua, nhiều người sử dụng Facebook trên các máy iOS đã nhận ra một sự thay đổi lớn trên màn hình của mình. Theo đó, một tab mới với biểu tượng phím Play đã xuất hiện thay thế vị trí của biểu tượng tin nhắn.

Vị trí trước đây là biểu tượng tin nhắn đã được thay thế bằng biểu tượng video kèm theo lời giới thiệu về tab mới này. Khi click vào biểu tượng video này, trên màn hình sẽ xuất hiện rất nhiều video dạng trực tiếp từ cách kênh mà bạn đăng ký theo dõi và thậm chí cả những video từng được phát trực tiếp từ những người nổi tiếng mà bạn không đăng ký theo dõi. Facebook đưa ra gợi ý hướng dẫn: "Bấm Follow để theo dõi kênh này". Điều đó có nghĩa là từ nay người sử dụng có thể vừa xem video và bấm nút Follow ngay bên trong video để theo dõi kênh mà không cần tìm kiếm.

Vị trí của tab live

Mục video này được chia thành 2 dạng: From Notification là những video đang hoặc đã được phát trực tiếp của những kênh bạn đăng ký theo dõi. Dạng thứ 2 là Suggested For You là những video đang hoặc đã được phát trực tiếp từ những người nổi tiếng hoặc những kênh có số lượng Follow đông. Ở phần trên cùng của tab này, bạn cũng có thể tự phát các video trực tiếp của mình bằng cách bấm vào nút “Go Live”.

Vậy tab tin nhắn đã chuyển sang vị trí nào? Sau khi bị thay thế vị trí bởi tab video, tab tin nhắn đã được chuyển lên vị trí trên cùng bên trái, cạnh ô tìm kiếm. Khi bạn nhận được tin nhắn, biểu tượng này vẫn hiện thông báo như bình thường.

Trước đó, vào tháng 10/2015, tính năng News Feed dành cho video trên Facebook đã được thử nghiệm. Khi giới thiệu về tính năng mới này, gã khổng lồ mạng xã hội cho biết: “Phần dành riêng cho video này sẽ giúp mọi người khám phá, xem và chia sẻ video có liên quan đến họ trên Facebook”.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang