Surface Studio: máy tính AIO, 32GB RAM, GTX 980M, màn 28 inch

27/10/2016 12:44

Microsoft tiếp tục bổ sung thêm một thành viên trong gia đình Surface, đó là Surface Studio. Có vẻ như Microsoft đanh muốn cạnh tranh với Apple trong phân khúc máy tính tất cả trong một.

Theo trang công nghệ The Verge, Panos Panay, trường nhóm thiết bị của Microsoft cho biết "Chúng tôi tin tưởng Surface sẽ thay đổi tất cả, từ các bạn tạo ra các thước phim cho đến cách bạn học". Đây là một chiếc máy tính All-In-One của Microsoft có màn hình LCD mỏng nhất hiện nay với độ dày chỉ 12,5mm. Màn hình này có kích thước 28 inch, hỗ trợ cảm ứng. Bao bọc quanh nó là các viền bằng nhôm. Panay cho biết màn hình này có thể hiển thị dến 13,5 triệu điểm ảnh, nhiều hơn 63% so với một chiếc TV 4K hiện nay.


Surface Studio có tỉ lệ màn hình 3:2 với 192 điểm ảnh trên mỗi inch. Một trong những điểm nội bật của nó là chất lượng hiển thị PixelSense. Người dùng cũng có thể chuyển đổi giữa các hệ màu DCI-P3 và RGB. Ngoài ra, Microsoft cũng tích hợp công nghệ "TrueColor" cùng với một bộ xử lý đồ họa GPU NVIDIA GTX 980M 4GB. "Đây là thiết bị có màn hình tốt nhất", Panay cho biết thêm. Studio cũng có các bản lề cho phép người dùng điều chỉnh các góc độ của màn hình sao cho phù hợp nhất, thậm chí là đến 20 độ.

Về các thông số kĩ thuật khác, Microsoft sẽ trang bị cho Surface Studio vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ 6 Skylake, khá đáng tiếc là không phải thế hệ 7 Kaby Lake, bộ nhớ RAM đến 32GB. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp ổ cứng lai dung lượng 2TB.

Ngoài việc tương thích với Surface Pen trước đây thì Microsoft cũng giới thiệu thêm một phụ kiện có tên Surface Dial. Phụ kiện này có thể giúp người dùng trong nhiều tính huống ví dụ như điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình, di chuyên từ tài liệu này sang tài liệu khác hoặc hỗ trợ chỉnh các thông số trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh hay video.

Studio sẽ bao gồm các kết nối như: âm thanh, khe thẻ nhớ SD, Mini DisplayPort, cổng ethernet và 4 cổng USB 3.0. Nó cũng được tích hợp một micro bên trong giúp cho người dùng dễ dàng kích hoạt trợ lý ảo Cortana.


Microsoft cho biết mục đích chính của Studio PC là hướng đến sự phát triển của 3D. Hãng sẽ tích hợp Windows 10 Creators Update vào trong máy. Và người dùng dễ dàng tạo ra các nội dung 3D. Nó cũng được tích hợp ứng dụng Paint 3D và nhiều bản cập nhật khác, bao gồm cả Offline.

Có vẻ như Microsoft đã sẵn sàng cạnh tranh với iMac của Apple. Trong những năm qua, nhiều nhà sáng tạo đã sử dụng iMac. Và vì thế, Microsoft muốn mang một sự khác biệt và một sự thay đổi lớn cho họ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự mệnh và đây là cơ hội để chúng tôi tạo ra thiết bị mới", Terry Myerson cho biết. "Chúng tôi đã nắm bắt khoảnh khắc nhằm tạo ra một thứ gì đó lớn hơn so với một sản phẩm."

Thiết bị này sẽ được cấp nguồn bởi một nguồn điện 270W, không có PSU. Microsoft Surface Studio sẽ được lên kệ trong tháng 11 với mức giá khởi điểm 2,999 USD, tức khoảng 68 triệu đồng. Bạn có thể đặt trước ngay ngày hôm nay.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang