Sudden Attack 2 buộc phải xóa hai nhân vật hot vì vi phạm “thuần phong mỹ tục”

18/07/2016 12:45

Tựa game bắn súng hot nhất mùa hè 2016 mới đây đã buộc phải xóa bỏ 2 nữ nhân vật biểu tượng của mình sau khi bị game thủ chỉ trích vì tạo hình quá khiêu gợi và không phù hợp với nội dung của game…

Hai nhân vật được nói đến ở đây chính Kim Jiyun và Miya, những khuôn mặt đã xuất hiện rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo của Sudden Attack 2 tại Hàn Quốc. Nexon mặc nhiên đã lựa chọn hai nhân vật này trở thành gương mặt đại diện của SA2.


Tuy nhiên thì ngay từ những giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, hệ thống nhân vật nữ trong Sudden Attack 2 đã bị chỉ trích là tạo hình quá hở hang và không phù hợp với phong cách của một tựa game bắn súng. Nhưng Nexon thì lại cho rằng đây chỉ là ý kiến từ một bộ phận người chơi và họ vẫn giữ nguyên quan điểm của mình về việc lựa chọn tạo hình nhân vật.

Cho đến khi Sudden Attack 2 chính thức ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 6/7 vừa qua, thì làn sóng phản đối của cộng đồng đã ngày một tăng cao. Vẫn giữ nguyên quan điểm của mình, những game thủ này cho rằng tạo hình của nhân vật nữ trong game hoàn toàn không ăn nhập với bối cảnh cũng như phong cách của trò chơi.

Một số ý kiến thì mỉa mai rằng trang phục chiến đấu của những cô nàng này trông chẳng khác gì những bộ đồ nghỉ mát, và sẽ thật lạ lùng nếu họ ăn một viên đạn mà vẫn còn sống sót với bộ đồ đó. Trong khi những game thủ khác thì chụp lại những tư thế chết khá “khiếm nhã” của Kim Jiyun và Miya để khẳng định cho ý kiến của mình.

Thậm chí, đoạn Trailer giới thiệu về nhân vật Miya cũng bị chỉ trích dữ dội khi trong clip có khá nhiều phân đoạn thừa thãi được tạo ra chỉ để khoe vòng 1 và vòng 3 của nhân vật. Chính vì vậy mà mới đây, NPH Nexon đã phải đưa ra quyết định tạm thời xóa bỏ 2 nhân vật kể trên ra khỏi game và đưa ra lời cáo lỗi đối với cộng đồng game thủ.

Rất có thể đây chỉ là một giải pháp tình thế và ông lớn Nexon sẽ phải tiến hành một số sửa đổi trong tạo hình của nhân vật thì mới hi vọng xoa dịu được làn sóng chỉ trích của game thủ. Trước đó, một tựa game cũng không kém phần “long trọng” khác là Overwatch cũng bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì để những nhân vật nữ “khoe mông quá nhiều”.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang