Sửa lỗi thường gặp của file MP3 - P03

19/09/2013 00:07

Trong phần cuối của bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng các công cụ mở rộng và nâng cao của chương trình MP3 Spliter & Joiner Pro

>> Sửa lỗi thường gặp của file MP3 - P01
>> Sửa lỗi thường gặp của file MP3 - P02

Chuyển đổi định dạng từ MP3 sang WAV (hoặc từ MP3 sang WAV)

Đầu tiên bạn chọn chế độ Batch Mode để có thể chuyển đổi hàng loạt tập tin. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng

(Open All MP3 Files From a Selected Folder), chọn thư mục chứa các tập tin MP3. Danh sách các bài hát có trong thư mục sẽ xuất hiện. Bạn nhấn vào nút Decode để chuyển đổi từ dạng MP3 sang WAV. Ngược lại nếu muốn chuyển đổi từ WAV sang MP3 thì bạn chọn thư mục chứa các tập tin WAV bằng cách nhấn vào biểu tượng(Open All Wav Files From a Selected Folder), sau đó bạn chọn bài hát và nhấn nút Encode

Hầu hết các tính năng của MP3 Doctor đều có thể thực hiện được trong các chương trình chơi nhạc, nhưng chúng chỉ điều chỉnh lúc phát mà thôi. Ở những lần chơi nhạc sau, hoặc mang sang máy khác thì chất lượng vẫn quay lại như cũ. Ưu điểm của MP3 Doctor là bạn sửa theo ý thích, rồi lưu trở lại tập tin MP3 nên dù bạn có mang đi đâu, hay chơi trên máy nào, thì cũng sẽ đúng như vậy.

Tách và ghép các tập tin MP3

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, ít tốn công sức và không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên sâu về máy tính, là bạn đã có thể thực hiện việc biên tập , cắt hay ráp các tập tin mp3 một cách thật dễ dàng với công cụ Mp3 Splitter & Joiner Pro 4.2 (http://www.mediafire.com/?okx3wzg9hboh2y2).

Nối các file MP3 lại với nhau

Bạn khởi động chương trình MP3 Spliter & Joiner Pro và chọn thẻ MP3 Joiner Pro.

Tiếp theo bạn nhấn nút Add để thêm các bài nhạc MP3 cần nối lại với nhau. Chương trình hỗ trợ các tập tin có định dạng: MP3, MPA, WAV, WMA/ASF, OGG, AIFF. Sau khi đã chọn xong, bạn đừng quên việc sắp xếp thứ tự các bài hát lại theo ý thích của mình. Ở phía dưới danh sách các bài hát sẽ có các nút lệnh dùng để di chuyển thứ tự các bài hát như: chuyển bài hát về đầu danh sách(Move Up to the top of the list), chuyển bài hát về cuối danh sách(Move Down to the end of the list), chuyển bài hát lên vị trí phía trên(Move Up), chuyển bài hát xuống vị trí phía dưới(Move Down) và cuối cùng là nútPlay để bạn có thể nghe thử bài hát ấy.

Nếu muốn xóa bỏ một bài có trong danh sách, bạn nhấn vào phím Delete hoặc nhấn vào nút(Remove the Selected Audio Files from the list). Còn nếu muốn xóa hết toàn bộ danh sách thì bạn nhấn phím Shift + Delete hoặc nhấn vào nút(Remove All Audio Files from the list). Để thiết lập thêm các tùy chọn dành cho việc ghép các tập tin MP3 lại với nhau, bạn nhấn vào nút Merge Mode.

Có ba chế độ dành cho bạn. thứ nhất là tự động chọn lựa chế độ nối tập tin (Auto Dectect Mode). Lựa chọn thứ hai là Direct/Fast Mode (no encoding), cho phép bạn nối tập tin MP3 rất nhanh nhưng sẽ gây ra lỗi nếu các tập tin MP3 của bạn có khác biệt về các thông số mã hóa. Và cuối cùng là Conversation Mode, chương trình sẽ tự động chuyển đổi tất cả các tập tin âm thanh về cùng các tham số định dạng MP3, trước khi nối chúng lại với nhau. Cách tốt nhất bạn nên chọn chế độ Auto Detect Mode để chương trình tự động dò tìm, sau đó bạn nhấn OK.

Ở mục Output folder, bạn chọn đường dẫn để lưu tập tin đã được nối lại

Cuối cùng, bạn nhấn nút Start Merge để bắt đầu quá trình nối tập tin.

Bên cạnh khả năng nối nguyên cả bài hát, MP3 Splitter and Joiner còn cho phép bạn nối chỉ một đoạn trong bài hát. Để làm được việc này, đầu tiên bạn cần chọn tập tin nhạc trong danh sách, rồi nhấn vào nút Partial Merge.


Tiếp theo bạn đánh dấu chọn vào ô Enable Partial Merge


Bạn chú ý hai khung: thời điểm bắt đầu nối (Begin time position to merge) và thời điểm kết thúc của việc nối (End time position to merge). Sau đó bạn nhấn OK

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm khoảng lặng vào giữa các tập nhạc bằng cách nhấn vào nút Silence.


Trong cửa sổ Insert Silence, bạn nhập vào số giây lặng ở khung Seconds, sau đó nhấn Apply All để khoảng lặng được chèn vào sau từng bài hát. Nếu bạn nhấn Apply thì khoảng lặng chỉ xuất hiện ở bài hát mà bạn đang chọn mà thôi.

Tách và Cắt tập tin nhạc MP3

Bạn sẽ thực hiện chức năng này bằng cách chọn thẻ MP3 Splitter Pro trong chương trình MP3 Spliter & Joiner Pro.

Tương tự như việc nối các tập tin MP3 lại với nhau, bạn nhấn vào nút Add để chọn lựa các tập tin cần cắt. Sau đó bạn chọn bài hát và nhấn vào nút Insert Split trên thanh công cụ để xác định vị trí muốn cắt trong tập tin.

Lúc này một màu xanh sẽ xuất hiện trên thanh trượt. Bạn có thể nhấn vào nút Play để nghe đoạn nhạc. Trong quá trình nghe, khi đến các vị trí cần cắt, bạn nhấn nút Pause cạnh đó để tạm dừng.

để đánh dấu vị trí kết thúc đoạn muốn cắt. Để nghe thử các Track nhạc vừa được đánh dấu cắt, bạn nhấn vào nút Preview ở góc dưới bên trái.Sau đó trên thanh công cụ, bạn nhấn vào biểu tượng

để xác định vị trí bắt đầu cắt và chọn nút

Ở mục Output Folder, bạn chọn đường dẫn để lưu các tập tin nhạc đã được cắt nhỏ. Nếu bạn muốn lưu chúng vào cùng đường dẫn với tập tin nhạc gốc, bạn đánh dấu chọn vào ô Same folder as original.

Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Start Split để bắt đầu quá trình cắt tập tin MP3.

SA MÔN – TIỂU PHƯƠNG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang