Sửa lỗi không thể chép dữ liệu vào USB

10/11/2016 11:51

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp không thể chép dữ liệu lên USB. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

USB và thẻ SD là một trong những thiết bị lưu trữ khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Write Protected và không thể chép dữ liệu vào thiết bị dù rằng vẫn còn đầy bộ nhớ.

Sửa lỗi không thể chép dữ liệu vào USB

- Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa regedit và nhấn Enter để mở Resgistry Editor. Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentConrolSet/Control/StorageDevicePolicy.

registry

- Bước 2: Lúc này người dùng chỉ cần nhấp đôi vào tùy chọn WriteProtect ở khung bên phải và thay đổi giá trị thành 0. Lưu ý, nếu không thấy, bạn có thể nhấn phải chuột vào khung trống và chọn New > DWORD (32-bit), đặt tên khóa là WriteProtect cùng giá trị là 0.

quét virus usb

Ngoài ra, bạn cũng nên quét toàn bộ dữ liệu trên USB để tránh trường hợp bị virus, phần mềm độc hại xâm nhập. Nếu USB bị đầy bộ nhớ, bạn hãy xóa bớt hoặc format lại thiết bị.

Bên cạnh đó, có một số loại USB và thẻ SD được tích hợp nút gạt chống ghi dữ liệu, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã vô hiệu hóa tùy chọn này.

write protect
Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang