Sửa chữa Surface Book 2 là ác mộng

22/11/2017 11:49

Theo các chuyên gia phẫu thuật phần cứng iFixit, việc sửa chữa mẫu laptop 2-trong-1 Surface Book 2 là điều gần như không thể.

Surface Book 2 là mẫu laptop lai từng được Microsoft chính thức giới thiệu hồi trung tuần tháng 10/2017. Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu laptop 2-trong-1 Surface Book 2 khi chính thức ra mắt có đến 3 tùy chọn, trong đó có cả phiên bản trang bị màn hình 15 inch, card đồ họa trời Nvidia GTX 1060.


Tính đến thời điểm hiện tại, Surface Book 2 đã sẵn sàng lên kệ. Theo giới quan sát, Surface Book 2 thực sự là một mẫu laptop 2-trong-1 đẹp, mỏng nhẹ. Neowin từng nhận định, phiên bản Surface Book 2 với màn hình 15 inch cũng cho cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Riêng bản Surface Book 2 13 inch tuy không sử dụng quạt tản nhiệt như người anh em 15 inch, nhưng theo nhận định của chuyên trang công nghệ này, mẫu laptop Surface Book 2 bản Core i7 vẫn không hề ồn ào khi vận hành.

Có thể dễ dàng nhận thấy Surface Book 2 ngay từ ban đầu đã chiếm được không ít cảm tình từ cả giới công nghệ lẫn fan của Microsoft. Tuy vậy, hẳn vẫn có không ít người dùng yêu thích dòng sản phẩm này tự hỏi liệu vẻ đẹp có đồng hành với sự thuận tiện cho việc sửa chữa thay thế khi cần? May mắn là đáp án cho câu hỏi này đã được các chuyên gia phẫu thuật phần cứng tài tình iFixit đưa ra.

Tiếc là kết quả mà iFixit lại có thể khiến không ít fan Microsoft cảm thấy hụt hẫng, vì qua kết quả đánh giá từ các chuyên gia phẫu thuật phần cứng này, Surface Book 2 là một thiết bị cực kỳ khó sửa chữa. Theo iFixit, Surface Book 2 đa phần sử dụng keo cố định và các “phẫu thuật viên” giàu kinh nghiệm phải tốn không ít nhiệt lượng để làm mềm keo. Tệ hơn là khi đã thấy các chi tiết phần cứng bên trong, iFixit vẫn còn phải tốn một công đoạn đầy cam go khác chính là phải mở cả đống ốc vít và thao tác với hàng tá cáp dẹt (ribbon) khỏi không ít các đầu nối (connector).

Với Surface Book 2 việc sửa chữa những chi tiết phần cứng còn thực sự là một ác mộng khi mà hầu hết thành phần được hàn chết trên bo mạch chính. May mắn là người dùng vẫn có thể chọn nâng cấp SSD khi cần.

Theo PCWorldVN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang