Sự thật sau chuyện nữ sinh đòi mẹ lam lũ mua iPhone 6 Plus

21/07/2016 21:51

Câu chuyện về một nữ sinh đòi người mẹ lam lũ mua iPhone 6 Plus lên tới 10 triệu đồng được chia sẻ mới đây tiếp tục gây tranh cãi. Thực hư chuyện này thế nào?

Trong khi câu chuyện thêu dệt thiếu nữ đòi mẹ nghèo mua xe Vespa LX chưa kịp lắng xuống thì mới đây lại xuất hiện những dòng status chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ lam lũ đang xem điện thoại ở một cửa hàng.

Theo đó, người chia sẻ kể về một cô nữ sinh học lớp 11 vòi người mẹ nghèo hàng ngày đi bán rau phải mua cho mình chiếc điện thoại Iphone 6 plus có giá lên tới hơn 10 triệu đồng.

Câu chuyện được nickname N.N.C.Q đăng tải cho biết mình là người chứng kiến sự việc tại một cửa hàng điện thoại ở Hòa Bình.

"Tâm sự:
Khi tôi chờ thợ test màn máy điện thoại hỏng, mẹ con họ vào. Có mùi đú đởn ở đây. Tôi đoán vậy. Người con gái vào hỏi nhỏ làm ở đó:

"Quán mình có iphone 6 plus không chị?"

"Có ạ"

"Cho em xem với ạ"

Nhỏ mang ra cái màu đen cho em đó xem. Em ấy xem máy cười tươi… Tất nhiên là thích rồi, vì nó to. Chỉ đơn giản là to hơn so với các em iphone 5 và 5s bên cạnh. Em hỏi tiếp:

"Máy này bao nhiêu ạ? Trả góp 30% là tính như thế nào ạ?"

"10 triệu 500.000 đồng trả trước 3 triệu, còn lại trả trong 6 tháng, lãi suất thấp nhưng cần hoá đơn điện nước".

Lúc này mới thấy tiếng người mẹ phản ứng:

"Hả 10 triệu? Tiền đâu ra con? Thôi không!"

"Nhưng đẹp to con thích".

"Sớm nay lãi 120.000 đổ rau đầu mối, mẹ chưa trả tiền thuê nhà, không mua cho con, con doạ bỏ đi, mua mấy cái điên lên con đập rồi, to tiền – tiền đâu mua?"

"Con đi làm con mua, bỏ học, trả góp mà, có nhiều đâu?"

"Trả góp không phải tiền à? Tìm con khác đi".

"Chị đưa em máy iphone 6 cũ ạ", em gái cau mày.

Chủ tiệm đưa cho iphone 6 16GB giá hơn 8 triệu.

"Có màu vàng không ạ?"

"Có ạ"

"Hay này nha mẹ"

"9 với 10 triệu như nhau mẹ không có tiền đâu con. Mẹ xin con".

"9,10 triệu như nhau thì mua con to này còn hơn".

Nghĩ bụng em thật vi diệu!

"Thôi mua nhỏ hơn đi" tay cô chỉ vào máy 5 thương giá 3 triệu ghi trên máy.

"Không đâu, toàn máy đểu cũ thôi mẹ, mua đó thà không mua".

Câu chuyện con gái đòi mẹ nghèo mua Iphone 6 plus gây tranh cãi.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện cũng đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của người dùng mạng. Hầu hết đều bày tỏ rằng cô con gái bất hiếu, không biết thương cha mẹ. Thậm chí còn dành những lời lẽ khó nghe cho cô gái này.

Thế nhưng, chỉ sau khi câu chuyện kèm bức ảnh được lan truyền một cô gái nhận mình là nhân vật chính trong bức ảnh cũng đã lên tiếng giải thích.

Theo đó, cô gái này có tên Lê Thu Hiền (sn 1986 tại Hòa Bình) đã khẳng định rằng những gì mà cư dân mạng chia sẻ những ngày qua là sai sự thật.

Cô cảm thấy rất bức xúc vì câu chuyện hư cấu này. Thu Hiền cho biết vào sáng ngày 18/7, cô cùng mẹ ra cửa hàng mua điện thoại cô dự định mua Iphone 5s chứ không phải Iphone 6 plus như chia sẻ trước đó. Và tiền mua điện thoại đã được cô gửi mẹ từ trước chứ không hề có bất kỳ sự vòi vĩnh nào như người chia sẻ ảnh của cô kèm câu chuyện trên.

Bên cạnh đó, Thu Hiền chia sẻ thêm trên tờ Thế giới trẻ rằng mẹ cô không phải bán rau từng ngày để lấy tiền mua điện thoại cho cô.

Là một người đã lập gia đình nên Thu Hiền cho biết cô hoàn toàn có đủ khả năng mua được Iphone 6 Plus chứ không phải xin mẹ.

Thu Hiền cũng bày tỏ sự tức giận trước câu chuyện bịa đặt, mang bản thân cô và mẹ ra để đùa cợt thậm chí còn bị dân mạng dùng những lời lẽ xúc phạm.

Thông qua đây, cô gái này cũng mong muốn người dùng mạng cần có trách nhiệm với lời nói của mình, tránh gây ra những hậu quả nặng nề không đáng có.

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang