Hội thảo Genetica Talk lần thứ nhất:

Sự kết hợp của giải mã gene và trí tuệ nhân tạo - Phương thức đột phá chăm sóc sức khoẻ Việt

29/05/2019 05:46

Genetica tổ chức chương trình hội thảo khoa học mang tên Genetica Talk với chủ đề "Sự kết hợp của giải mã gene và trí tuệ nhân tạo - phương thức đột phá chăm sóc sức khoẻ Việt" tại khách sạn Saigon Prince, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Với hơn 100 khách mời là các đơn vị đối tác từ các bệnh viện, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm thể dục thể thao và các khách hàng thân thiết của Genetica tại Việt Nam.

Hội thảo Genetica Talk lần thứ nhất được tiếp đón sự có mặt của những khách mời đặc biệt đến từ Hoa Kỳ. Họ là những chuyên gia, giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực di truyền học, công nghệ trí tuệ nhân tạo, kinh tế...


Mở đầu chương trình là phát biểu giới thiệu tổng quan về sinh học di truyền và ứng dụng của giải mã gene ở các nước phát triển, đặc biệt là Hoa Kỳ. Chuyên mục được trình bày bởi giáo sư Roy Perlis đến từ trung tâm nghiên cứu gene của Đại học Y Khoa Harvard. Ngoài ra, hội thảo càng thú vị hơn với sự chia sẻ của giáo sư Gill Bejerano về Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giải mã gene và hiệu quả vượt bậc của chúng cho việc chăm sóc sức khỏe.

Tiếp đến, phần chia sẻ được chào đón nhất từ ông David Strohm, người được mệnh danh là “Người săn kỳ lân” của thế giới, ông là thành viên lãnh đạo của Greylock Partner, tổ chức đã đầu tư vào Facebook, Linked In, Airbnb... Ông chia sẻ một vài nhận định về lợi thế của Việt Nam nói chung và Genetica nói riêng trong tiến trình trở thành trung tâm giải mã gene hàng đầu Châu Á dưới góc độ của một nhà cố vấn chiến lược cho Genetica tại thị trường Việt Nam.

Và cuối cùng Tiến sĩ Cao Anh Tuấn, giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập của Genetica khẳng định: “Chúng tôi cố gắng mang công nghệ và đội ngũ từ Hoa Kỳ về quê hương với mong muốn sự kết hợp của giải mã gene và công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ là một phương thức đột phá giúp cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam trở nên hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, và chính xác với từng cá nhân. Thêm vào đó là sự cố vấn chiến lược, chuyên môn, công nghệ từ các giáo sư đầu ngành trường Đại Học Harvard, Stanford cùng với sự nghiên cứu, cống hiến hết mình của các tiến sĩ khoa học máy tính, tiến sĩ y sinh học của Genetica sẽ là một nền tảng vững chắc để chúng ta tự tin Việt Nam là nơi dẫn đầu về công nghệ giải mã gene với dữ liệu dành riêng cho người Châu Á.”


Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các vị giáo sư còn dành thời gian cho chuyên mục hỏi đáp chuyên sâu với các bác sĩ, chuyên gia y học, nhà nghiên cứu gene di truyền đến từ các đối tác của Genetica tại Việt Nam.

Hội thảo Genetica Talk lần đầu tiên là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến công chúng về xu hướng chung của thế giới trong việc dùng thông tin gene để cá nhân hóa phác đồ điều trị. Năm 2015 cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã phát động phong trào y khoa chính xác. Sau 4 năm, phong trào đã đạt được nhiều hiệu quả vượt bậc. Điều đó càng thúc đẩy Genetica nỗ lực hơn trong công cuộc mang công nghệ giải mã gene hoàn thiện nhất cho người Việt Nam với mục tiêu “chăm sóc chính xác”. Trích lời anh Cao Anh Tuấn tại hội thảo “Chúng ta không những cần chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn phải chính xác cho từng người, từng cá nhân và giải mã gene không chỉ là một dịch vụ mà chính là điểm đến phục vụ dữ liệu nghiên cứu cho sự phát triển vượt bậc của y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thể chất, dinh dưỡng... trong tương lai gần.”

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang