Sử dụng từ điển Lạc Việt trên Windows 8

18/07/2013 00:00

(e-CHÍP Online) - Từ điển Anh - Việt là ứng dụng tra từ điển mới của Lạc Việt dành riêng cho HĐH Windows 8.

Bạn sử dụng trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox truy cập địa chỉ sau, kích nút View in Windows Store để được đưa đến nơi cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Q, chọn mục Store rồi tìm với từ khóa từ điển Anh - Việt. Trong trang mới hiện ra, bạn nhấn Install.

Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải tải dữ liệu cho từ điển Anh - Việt thông qua nút Download. Khi hoàn tất, toàn bộ các mục và tính năng của chương trình sẽ được sáng lên. Giao diện khá đơn giản và đẹp mắt, mang phong cách Modern UI nên chỉ tập trung vào những phần nào quan trọng, đem đến sự đơn giản và hài hòa.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn kích biểu tượng lá cờ Việt Nam nhằm thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị. Khác với bộ từ điển Lạc Việt trước đây, ứng dụng nầy chỉ hỗ trợ hai loại là từ điển Anh – Việttừ điển Việt – Anh. Để thay đổi qua lại, bạn kích mục Chọn từ điển.

Để bật tắt kiểu gõ tiếng Việt, bạn bấm biểu tượng chữ E/V trong ô tìm kiếm và lựa chọn kiểu gõ là VNI hoặc TELEX cho phù hợp. Khi nhập vào từ khóa, bạn có thể nhấn Enter hoặc bấm biểu tượng chiếc kính lúp để xem nghĩa của từ cần tra. Kết quả trả về sẽ được phân chia theo từng loại từ và có ví dụ đi kèm bên dưới, giúp bạn dễ hiểu và áp dụng. Biểu tượng chiếc loa cho phép bạn nghe được phát âm của từ vừa tra. Chương trình hỗ trợ cả việc đọc ngôn ngữ tiếng Việt.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tra nghĩa từ theo kiểu “Click and See”. Bạn sử dụng chuột trái và tô đậm từ hoặc cụm từ muốn tra rồi nhấn đôi lên đó hay bấm chuột phải. Kết quả trả về sẽ được hiển thị trong khung nhỏ ngay trên giao diện chính.
HOA HOA
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang