Sự chính xác, chuyên nghiệp của Bill Gates

10/05/2021 13:04

Không cần kịch bản soạn sẵn, Bill Gates thể hiện rõ hiểu biết của bản thân về chủ đề được nói tới. Bên cạnh đó, ông tỏ ra cực kỳ tỉ mỉ về mặt thời gian.


George Garrick, cựu Giám đốc điều hành công ty PlaceWare được Microsoft mua lại năm 2003, từng có cơ hội gặp mặt Bill Gates tại cuộc họp vào năm 2005. Đó được xem là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp vị tỷ phú.

Thương vụ trị giá chưa đến 500 triệu USD, một con số không quá lớn với Microsoft nhưng quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty.

"Xin chào, tôi là Bill”

Tuy nhiên, phía công ty của Garrick vẫn chưa quyết định được. Microsoft đề xuất một cuộc họp để Bill Gates có thể giải thích kế hoạch phát triển và lý do mua lại.

Khoảng vài phút trước giờ họp, họ nhận được cuộc gọi thông báo: “Bill đã đi vào tòa nhà và đang trên đường đến đây”.

Bill Gates đi vào phòng một phút trước khi giờ họp bắt đầu. Theo sau ông là đoàn hộ tống bao gồm cận vệ và các trợ lý. Bill mặc vest, đối lập với nhóm của Garrick với áo thể thao hoặc áo phông.

Không có màn giới thiệu hay chào hỏi, tất cả đều biết lý do cuộc họp. Tỷ phú đứng ở đầu phòng tự giới thiệu bản thân: “Xin chào, tôi tên là Bill”.

Theo Garrick, Bill Gates rất thoải mái song cũng thể hiện sự chuyên nghiệp ở mọi khía cạnh. Ông nêu rõ lý do muốn mua công ty, cả cách thức hoạt động dự kiến ở tương lai.

Bên cạnh đó, ông còn thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng về chính công nghệ của đối phương, cho thấy rõ lợi ích cả hai bên cùng đạt được sau thương vụ. “Không cần kịch bản soạn sẵn, ông ấy biết rõ mình đang nói gì, hoàn toàn sành sõi công nghệ của chúng tôi và lợi ích nó mang đến”, Garrick chia sẻ.

Kết thúc bài phát biểu dài chưa đầy 5 phút, vị tỷ phú nói lời cảm ơn, bày tỏ mong muốn thỏa thuận thành công và nhanh chóng rời đi. Sau màn thể hiện của Bill Gates, Garrick và các thành viên khác trong hội đồng quản trị hoàn toàn tin tưởng vào tầm nhìn của ông và lập tức hoàn tất thương vụ.

Cuộc họp mất tổng cộng gần 10 phút nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho những người có mặt, thể hiện rất rõ con người Bill Gates. Dù bản hợp đồng không lớn, Bill vẫn quan tâm và chú ý đến từng chi tiết.

Lập dị, lịch sự, vui vẻ, đầy thông minh

Thời gian của vị tỷ phú được lên kế hoạch rất cẩn thận. Trong cuộc phỏng vấn năm 2016, phóng viên Drake Baer của Insider miêu tả Gates là người “lập dị, lịch sự, vui vẻ và cực kỳ thông minh”. Đi cùng ông tới địa điểm phỏng vấn là người quản lý với đồng hồ trên tay, đo đếm thời gian cuộc gặp mặt 20 phút sắp tới.

Chủ đề cuộc phỏng vấn xoay quanh năng lượng sạch, tác động biến đổi khí hậu và vai trò của Bill với những vấn đề này. Ông thường dùng nhiều động tác tay, đưa ra những số liệu chi tiết, cụ thể để minh hoạ cho câu trả lời của mình.

Drake Baer nhận xét mọi thứ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Sau khi kết thúc câu trả lời về ưu tiên chính trị của Mỹ trong thời điểm đó, người quản lý ra hiệu dừng lại và Bill Gates lập tức ra về. Cuộc phỏng vấn kết thúc sau đúng 20 phút.

“Bill Gates cũng là con người như chúng ta. Tuy nhiên, ông ấy như một thế lực nào đó quản lý quỹ thời gian chặt chẽ đến từng phút giây”, Drake Baer nhận xét.

Để đi đến thành công như ngày hôm nay, Bill Gates thể hiện nhiều phẩm chất đặc biệt. Những người từng gặp mặt đánh giá cựu CEO Microsoft là người chú tâm vào mọi việc đang làm và tính toán thời gian rất kỹ lưỡng.

Ở khía cạnh khác, tờ New York Times miêu tả Bill Gates "hơi giống nguyên thủ quốc gia không chính thức". Sau nỗ lực biến máy tính thành công cụ phổ biến toàn cầu, ông đang điều hành một tổ chức phi chính phủ, tích cực xóa sổ bệnh bại liệt.

Hiện Bill Gates vẫn nằm trong nhóm những tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 127 tỷ USD.

(Theo Zing)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang