Studio phát triển bị đóng cửa, Sleeping Dogs sẽ không có phần 2?

19/10/2016 09:40

Mới đây, United Front Games – nhà phát triển của Sleeping Dogs đã nói lời chia tay làng game thế giới sau một thông báo bất ngờ trên trang chủ.

Nếu để tìm một cái tên nào đó đủ tầm để thay thế cho series GTA, Sleeping Dogs chắc chắn sẽ được xướng lên đầu tiên. Được lấy bối cảnh thế giới xã hội đen Hongkong vốn dĩ đã rất quen thuộc với các game thủ Châu Á nên ngay từ ngày đầu ra mắt, Sleeping Dogs đã được đón nhận rất nồng nhiệt trên toàn thế giới với hơn 3 triệu bản được bán ra trên toàn cầu.

Sở hữu lối chơi tự do đặc trưng của dòng game thế giới mở, Sleeping Dogs đã bị so sánh rất nhiều với GTA, đặc biệt là về mặt cốt truyện khi hệ thống nhiệm vụ trong game là tương đối ngắn và không đủ chiều sâu cần thiết. Tuy nhiên, bù lại Sleeping Dogs lại được sở hữu nền tảng đồ họa tương đối bóng bẩy cùng cơ chế chiến đấu đậm chất võ học Trung Quốc với những đòn đánh mãn nhãn. Hiện cộng đồng game thủ đang rất chờ đợi vào phiên bản tiếp theo của tựa game này.


Đáng buồn thay, theo một thông tin mới ghi nhận được, United Front Games – nhà phát triển của Sleeping Dogs đã nói lời chia tay làng game thế giới sau một thông báo bất ngờ trên trang chủ. Thông tin này đã khiến cho rất nhiều người bất ngờ khi chỉ vừa mới đây, studio game này còn ký hợp tác với NEXON về việc phát triển một tựa game online mới cho nhà phát hành Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, rất nhiều người chơi đang lo lắng cho tương lai của Sleeping Dogs 2. Được biết, hiện bản quyền thương hiệu này vẫn nằm trong tay của Square Enix, tuy nhiên việc mất đi đôi bàn tay nhào nặn của United Front Games chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn cho dự án khi trước đó, studio này đã từng góp phần tạo nên những sản phẩm thành công khác như Tomb Raider: Definitive Edition, Halo: The Master Chief Collection và Disney Infinity 3.0.

Theo GameN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang