STEAM sắp phải đối mặt với thử thách cực lớn đến từ gã khổng lồ Tencent

21/04/2017 11:45

Chưa chính thức tiến công ra toàn cầu nhưng nền tảng phân phối WeGame của Tencent đã vượt trội hơn nhiều so với Steam của Valve

Trong dự án sắp tới của mình, tập đoàn Tencent hùng mạnh của Trung Quốc sẽ mở rộng quy mô dịch vụ “WeGame” ra để hỗ trợ người dùng quốc tế và có thể mang đến cho thế giới trò chơi một đối thủ xứng tầm với Steam của Valve.


Các tin tức đã xuất hiện và lan tỏa ra khắp cộng đồng hồi cuối tuần rồi, nhờ vào bài đăng trên Twitter của nhà phân tích Daniel Ahmad. Theo bản dịch của anh chia sẻ, Tencent cho thấy kế hoạch sắp tới của hãng sẽ đưa nền tảng phân phối trò chơi WeGame ra “hỗ trợ người dùng Trung Quốc và toàn cầu”.

Điều đáng chú ý là hệ thống này của Tencent hiện đang sở hữu số thành viên vượt trội hơn cả nền tảng phân phối game của Valve, với hơn 200 triệu người dùng tích cực cho WeGame so với 125 triệu người của Steam, trích lời Ahmad.

Với kế hoạch lấn sân ra thị trường quốc tế, kết hợp với nhu cầu mua sắm sản phẩm giải trí đang ngày một tăng nhanh đến mức chóng mặt như hiện nay, có thể giúp cho WeGame trở thành một thế lực mới lật đổ cả Steam.

Tencent hiện đang nắm giữ nhiều quân bài chiến lược đắt giá trong việc phát triển và xuất bản trò chơi. Ngoài việc thâu tóm Riot Games (cha đẻ League of Legends) và Supercell (Clash of Clans).

Bên cạnh đó, tập đoàn còn sở hữu một phần Glu Mobile, nhà sản xuất của show ăn khách Kim Kardashian: Hollywood và thậm chí còn vươn vòi ra thâu tóm một lượng cổ phần ở hai công ty trò chơi nổi tiếng thế giới là Epic Games lẫn Activision Blizzard.

Đáng sợ hơn nữa là theo như một công ty nghiên cứu thị trường ước tính, Tencent đang kiểm soát 13% doanh thu thị trường công nghiệp game trên toàn cầu.

Hiện tại, nền tảng phân phối WeGame của Tencent đã vượt mốc 4,5 tỷ lượt tải về và sẽ sớm tiến công ra toàn thế giới.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang