Starcraft 2 Việt Nam đã có game thủ đầu tiên được xuất ngoại

14/10/2016 10:30

Như vậy là sau nhiều năm tìm kiếm con đường đưa SC2 Việt ra biển lớn, đây được xem như là một dấu mốc lịch sử khi MeomaikA đã trở thành game thủ SC2 người Việt đầu tiên được thi đấu cho một đội game chuyên nghiệp tại nước ngoài.

Một tin vui lớn dành cho người hâm mộ Starcraft 2 tại Việt Nam. Vào ngày hôm qua 11/10, sau nhiều cuộc thương thảo, cuối cùng game thủ zerg số một Việt Nam – “MeomaikA” Trần Hồng Phúc đã chính thức được gia nhập Dust Gaming, một trong những đội tuyển Starcraft 2 hàng đầu tại Mỹ.

Như vậy là sau nhiều năm tìm kiếm con đường đưa SC2 Việt ra biển lớn, đây được xem như là một dấu mốc lịch sử khi MeomaikA đã trở thành game thủ SC2 người Việt đầu tiên được thi đấu cho một đội game chuyên nghiệp tại nước ngoài. Đây chính là một thành công lớn đáng kể trên con đường hội nhập thế giới của Starcraft II Việt Nam sau thất bại đáng tiếc tại WESG vừa qua.


Để có được kết quả như này hôm nay, ngoài tài năng thiên bẩm của MeomaikA, chúng ta không thể không nhắc đến những nỗ lực của ban lãnh đạo đội tuyển VK Gaming (Việt Nam), những người đã hết lòng giúp đỡ Phúc trên con đường gia nhập Dust Gaming.

Chuyển tới thi đấu tại Mỹ, MeomaikA sẽ được cọ xát và rèn luyện trong một môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp và cũng không kém phần khốc liệt. Tại đây, với việc được thi đấu và sát cánh cùng những ngôi sao hàng đầu thế giới như Tilea, Bubble, eGGz, Chankim hay DoMiNiC, MeomaikA chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện và hoàn thiện bản thân. Chúc anh sẽ luôn giữ vững được phong độ và gắt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước.

Sau đây, xin mời các bạn đến với những thành tích của “MeomaikA” Trần Hồng Phúc khi còn thi đấu tại Việt Nam:

- Á quân WCG Vietnam 2008.

- Vô địch Vietnam Team League Season 1 (3/2016)

- Vô địch Vietnam Starcraft 2 StarLeague (6/2016)

- Giải ba Vietnam Team League Season 2 (7/2016)

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang