SplitCam: Chat webcam thú vị hơn

06/04/2013 15:30

Trình điều khiển webcam có sẵn trong hệ điều hành thật sự rất nghèo nàn, không thể áp dụng các hiệu ứng. SplitCam sẽ giải quyết vấn đề này, giúp việc sử dụng webcam trở nên thú vị hơn nhiều.

Bạn có thể tải miễn phí tại đây (dung lượng 49MB). Tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Những tính năng độc đáo của SplitCam:

- Là một chương trình điều khiển webcam “thứ thiệt”: SplitCam đóng vai trò là “tổng hành dinh” chi phối tín hiệu từ webcam đến các chương trình sử dụng tín hiệu đó, chẳng hạn như: Skype, YouCam, Yahoo! Messenger, các chương trình thu hình,… Không như các chương trình khác, SplitCam bắt hình từ webcam rất mượt nên khi sử dụng các chương trình khác bắt tín hiệu từ SplitCam, bạn cũng nhận được kết quả tốt tương ứng. Ngoài ra, việc sử dụng Split Cam sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi không dùng được webcam từ nhiều chương trình cùng lúc.

- Áp dụng nhiều hiệu ứng độc đáo: Với SplitCam, việc sử dụng webcam sẽ đỡ nhàm chán hơn nhờ các hiệu ứng tạo khung hình, thêm các đối tượng 3D.

- Có khả năng bắt tín hiệu từ nhiều nguồn khác nhau – giả lập web cam: Không chỉ đơn thuần là trình điều khiển webcam, SplitCam có thể bắt tín hiệu từ IP camera. Hơn thế nữa, chương trình cũng có thể lấy tín hiệu từ video, ảnh trình chiếu hoặc màn hình desktop của bạn và dùng nó như là tín hiệu lấy từ webcam. Tính năng này giúp bạn chia sẻ màn hình, phim ảnh với bạn bè thông qua các trình chat như Yahoo!, Skype.

- Tích hợp trình quay phim đơn giản và hỗ trợ upload trực tiếp lên YouTube.

Sử dụng chương trình:

Sau khi khởi động SplitCam, bạn vào menu File > Video Source > chọn nguồn tín hiệu tương ứng như: webcam, video, image, desktop… Ngay lập tức, nội dung tín hiệu sẽ thể hiện ở màn hình chính. Bạn có thể nhấn Rec để thu hình thành file video dạng *.avi hoặc cũng có thể upload lên YouTube bằng tính năng có sẵn. Những gì thể hiện trong SplitCam đều sẽ thể hiện tương tự ở những phần mềm nào sử dụng nguồn thu hình ảnh từ SplitCam. Ứng dụng các tính năng này, bạn có thể “chiếu phim, ảnh” cho người khác xem hoặc hướng dẫn thực hiện thao tác gì đó trên màn hình của bạn thông qua Skype. Cũng trong menu File, bạn có thể tùy chỉnh Video config hoặc Frame rate để hình ảnh truyền tải mượt hơn đồng thời tăng độ phân giải video cho phù hợp.

Phần tính năng đặc biệt của SplitCam chính là mục hiệu ứng. Bạn nhấn vào thẻ Effects để mở bảng các loại hiệu ứng có thể áp dụng cho webcam, chẳng hạn như đổi hình nền, thay thế khuôn mặt của bạn bằng hình các nhân vật hoạt hình, đóng khung hình webcarm hay gõ thêm chữ. Tất cả những hiệu ứng được áp dụng sẽ có hiệu lực ở cả những chương trình khác nếu các chương trình đó sử dụng nguồn thu là SplitCam. Với tính năng này, bạn có thể trò chuyện bằng Skype hay Yahoo! theo cách thú vị hơn. Bạn cũng có thể chuyển qua mục Snapshot để lưu lại những bức ảnh chụp từ webcam thật đẹp.

Lưu ý: Để sử dụng SplitCam với các ứng dụng chat, bạn cần phải thiết lập nguồn webcam mặc định sử dụng trên các chương trình này:

- Với Yahoo! Messenger: Bạn đăng nhập, sau đó vào menuMessenger >chọnPreferences. Trên hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻWebcam Broadcast, nhấnCamera Source> chọnSplitCam Capture> nhấnApply > OK.

- Với Skype: Đăng nhập vào chương trình, từ giao diện chính, bạn mở menuTools > Options. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn vào thẻVideo settings> nhấn chuột vào hộpSelect webcam> chọnSplitCam Video Capture> nhấnSaveđể lưu lại thiết lập.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang