Sony VAIO Tap 20: Máy tính bảng kích thước 20 inch

11/08/2013 23:53

(e-CHÍP Online) - Bạn nghĩ gì khi một máy tính gia đình kết hợp với một chiếc máy tính bảng? Bạn sẽ có được một chiếc máy giống như Sony Vaio Tap 20, một chiếc máy tính 20 inch chạy Windows 8.

Thoạt nhìn Sony Vaio Tap 20 trông giống như một máy tính bảng thông thường, nhưng điểm khác biệt chính là kích thước màn hình khá lớn. Chính vì vậy, máy được vớt điểm bằng những chi tiết đường cong mềm mại nhàm góp phần giảm độ thô kệch. Máy cho cảm giác chắc chắn với phía sau làm bằng nhựa trắng cứng cáp, được giữ đứng nghiêng bằng chân đế kim loại có thể xoay theo nhiều góc độ.
Mặc dù được thiết kế theo hướng máy tính bảng nhưng Sony Vaio Tap 20 có vẻ giống một chiếc máy tính cá nhân mang phong cách mới lạ hơn là một chiếc máy tính thuận tiện cho làm việc và giải trí di động để bạn có thể sử dụng trong khi đi loanh quanh trong nhà hay ngồi trên chiếc ghế sofa… Nguyên nhân rất dễ hiểu đó là vì Vaio Tap 20 khá lớn và nặng đến 5.1 kg, tương đương với 16,5 chiếc iPad mini hoặc 4 chiếc ultrabook.

Sony đã có một số thiết kế điều chỉnh để làm cho phần cứng của Vaio Tap 20 linh hoạt hơn trong khi sử dụng. Máy có bộ đệm cao sumặt dưới một vòng cao su bao quanh một phần phía sau, bảo vệ máy tính nếu bạn muốn để máy nằm bằng phẳng trên bàn.

Máy được tính toán cấu hình theo hướng máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn chứ không phải là một Ultrabook. Vaio Tap 20 được trang bị một ổ cứng 1TB chứ không phải ổ cứng flash và bộ nhớ RAM6 GB. Tuy nhiên, máy vẫn sử dụng bộ xử lý Ivy Bridge Intel Core i53337U 1.8GHz chứ không phải là thế hệ mới nhất Haswell.

Sony Tap 20 có màn hình cảm ứng điện dung 20 inch 1600 x 900 pixel, cho phép người dùng thao tác cả 10 ngón tay cùng một lúc. Tuy nhiên trong thực tế, màn hình hiển thị của Sony Vaio Tap 20 gây được ít ấn tượng. Phần IPS khá tốt, cung cấp góc nhìn tốt. Màu sắc và độ bão hòa cho hình ảnh khá mượt, nhưng độ phân giải thấp điểm đáng chú ý.

Trong phần trên của vỏ máy có bố trí một camera hỗ trợ hội thoại video đạt chất lượng HD, một cảm biến độ sáng bên cạnh. Một chi tiết khác trên thân máy Sony Vaio Tap 20 đó là nút Windows được bố trí ở phần dưới cùng của vỏ máy. Tap 20 đi kèm với một bàn phím và chuột không dây khi bạn muốn làm việc linh động hơn.

Giá tham khảo: 1.000 bảng Anh.

THÁI SƠN (Theo Trustedreviews)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang