Sony ra mắt 2 máy ảnh không gương lật full frame

18/10/2013 00:42

Mặc dù là những chiếc máy ảnh không gương lật với kích thước tương đương với những chiếc máy compact, tuy nhiên, bộ đội Alpha 7 và 7R của Sony lại được trang bị cảm biến full-frame giống như những chiếc máy chuyên nghiệp như Nikon D800 hay Canon 6D.

Sony Alpha 7 và 7R được trang bị cảm biến full-frame.

Vào ngày hôm qua, sau nhiều tin đồn, Sony đã chính thức giới thiệu bộ đôi máy ảnh không gương lật với cảm biến full-frame (cảm biến có kích cỡ tương tự như một bản phim 35mm) vào ngày hôm qua, 16/10 tại London.

Thực tế, Alpha 7 và 7R không phải là những chiếc máy ảnh đầu tiên được thiết kế theo xu hướng “một cảm biến lớn trong một chiếc máy ảnh nhỏ”.

Trước đây, Sony đã cho ra mắt chiếc máy ảnh full-frame RX1, tuy nhiên, RX1 lại sử dụng ống kính không thay đổi tiêu cự (fix lens) và giá thành thì quá cao.

Khác với RX1, Alpha 7 và 7R của Sony giới thiệu có giá thành thấp hơn và vẫn sử dụng được các ống kính ngàm E-mount trước đó của Sony. Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu 5 ống kính full-frame mới và sẽ ra mắt chính thức vào tháng 12 tới.

Alpha 7 và 7R có giá thành hạ hơn RX1 trước đó.

Điểm khác biệt lớn nhất của Alpha 7 và 7R chính là 7R sở hữu cảm biến full-frame độ phân giải lên tới 36 megapixel và loại bỏ bộ lọc low-pass filter giúp đảm bảo độ phân giải của hình ảnh được thể hiện tối ưu.

Trong khi đó, Alpha 7 có cảm biến 24 megapixels nhưng lại được trang bị hệ thống lấy nét lai Hybrid AF giúp lấy nét nhanh hơn.

Cả Alpha 7 và 7R đều được trang bị kết nối Wi-Fi, NFC cho phép kết nối dễ dàng hơn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Máy cũng có công kết nối HDMI cho phép xuất hình 4K ra tivi.

Alpha 7 và Alpha 7R có giá bán đề xuất lần lượt là 1.700 USD và 2.300 USD dành cho thân máy.

Alpha 7 và 7R nặng hơn một chút so với những chiếc máy ảnh dòng không gương lật NEX mà Sony ra mắt trước đó. Tuy nhiên, với một chiếc máy ảnh có cảm biến full-frame, đây lại là một bước tiến quan trọng khi máy nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều so với các máy ảnh full-frame thông thường.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo The Verge)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang