Sony PlayStation đã sẵn sàng phát hành 5-6 tựa game cho iOS và Android trong năm sau

17/10/2016 10:35

Cái tên Sony có lẽ đã quá quen thuộc với những ai yêu game. Nếu bạn thích chơi game trên điện thoại, thì tin mừng là Sony vừa chính thức thông báo sẽ cho ra mắt từ 5-6 tựa game vào năm sau cho Android và iOS.

Vào tháng trước, Chủ tịch và CEO của Sony là ông Kazuo Hirai đã cho biết rằng chi nhánh PlayStation đang chuyển đổi từ tập trung vào phát triển game console sang phát triển game cho cả điện thoại.

Đây không phải là lần đầu tiên Sony thử tiến công vào thị trường game di động là vào năm 2011 với bộ PlayStation Suite dành cho những chiếc Xperia của hãng, nhằm phát triển hệ sinh thái game trên Android. Nhưng do không đạt được thành công, nên vào cuối năm 2014, Sony đã từ bỏ nền tảng PlayStation Mobile.


Thế nhưng game di động là một thị trường rất lớn, nên Sony không thể sớm từ bỏ. Mới đây, Sony đã thông báo rằng mảng PlayStation nổi tiếng của hãng sẽ hoàn tất việc phát hành “từ 5 đến 6” tựa game cho smartphone trước tháng 3/2018. Thông báo này cũng như một động thái phản hồi lại việc Nintendo bắt đầu tham gia vào thị trường di đông trong thời gian gần đây, và mới nhất và việc hãng thông báo ra mắt Super Mario Run cho iPhone năm nay, và cho Android sau này.

Cũng như Nintendo, Sony sẽ phát hành game trên cả hai nền tảng là iOS và Android thông qua chi nhánh ForwardWorks vừa thành lập vào đầu năm nay để tập trung vào mảng mobile gaming.

Tuy nhiên, khác với Nintendo, Sony chưa có kế hoạch phát hành game trên tất cả các thị trường mà hiện tại chỉ tập trung vào Nhật Bản và các thị trường Châu Á khác. Chưa có thông báo gì cho các thị trường lớn như Mỹ hay Châu Âu.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang