Sony muốn bán được 65 triệu smartphone Xperia

01/10/2013 10:41

(e-CHÍP Online) - Sony Mobile vừa cho biết họ đặt mục tiêu sẽ xuất xưởng 65 triệu điện thoại thông minh Xperia trong năm tài chính 2014.

Trang DigiTimes cho biết, nguồn tin từ các chuỗi cung ứng sản phẩm của Sony cho hay Sony đặt mục tiêu sẽ bán được 65 triệu chiếc smartphone Xperia trong năm tài chính 2014 (từ tháng 4-2014 đến tháng 3-2015) tới đây. Con số này đã tăng 55% so với 42 triệu máy dự kiến ​​cho năm tài chính hiện tại.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho hay Sony sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác cung cấp sản phẩm OEM/ODM, gồm có Arima Communications, Compal Communications, Foxconn/FIH Mobile để giúp gia tăng sản lượng máy smartphone được sản xuất. Mỗi nhà sản xuất ODM có thể sẽ nhận được đơn đặt hàng sản xuất từ 2-4 mẫu smartphone cho Sony. Và các nhà sản xuất ODM này có thể đạt mức tăng trưởng hơn 50% về số lượng máy được sản xuất ra cho Sony trong năm tài chính 2014.

Thông tin thêm là ngoài việc sử dụng chip xử lý từ Qualcomm thì trong thời gian tới đây có thể Sony sẽ sử dụng thêm các chip xử lí của MediaTek. Ngoài ra, trong năm 2014 tới đây Sony cũng sẽ tập trung phát triển điện thoại chạy FireFox OS cho các thị trường mới nổi cũng như tăng cường sản phẩm cho phân khúc tầm trung.

Trung Nguyễn (Theo DigiTimes)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang