Sony bổ sung danh sách máy ảnh full-frame không gương lật với dòng α7 III

29/03/2018 11:07

Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật ấn tượng α7 III (tên mã ILCE-7M3).

Cảm biến chiếu sáng sau mới 24.2MP Exmor R CMOS được bổ sung chip LSI để tăng gấp đôi tốc độ đọc dữ liệu trên cảm biến, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới giúp α7 III đạt tốc độ xử lý nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với α7 II. Những linh kiện này hoạt động cùng nhau giúp máy ảnh có thể chụp nhanh hơn đồng thời hỗ trợ dải ISO ấn tượng từ 100 - 51200 (mở rộng ISO 50 - 204800 cho ảnh tĩnh), với sự cải thiện tương đương 1.5 stop chất lượng hình ảnh. Dải động rộng của α7 III cũng rất ấn tượng với 15-stop ở mức nhạy sáng thấp, đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi môi trường, nâng cấp đáng kể về khả năng tái tạo màu sắc da và màu sắc sống động của tự nhiên. Sony α7 III cũng hỗ trợ xuất định dạng RAW 14 bit ngay cả ở chế độ chụp im lặng và chế độ chụp im lặng liên tục, đồng thời được tích hợp hệ thống chống rung 5 trục đem lại lợi thế tương đương 5.0 step tốc độ màn trập.


α7 III đánh dấu sự đột phá của hệ thống lấy nét so với α7 II, bao gồm sự bổ sung tính năng 4D FOCUS. Máy ảnh mới được Sony trang bị 425 điểm lấy nét tương phản kết hợp cùng 693 điểm lấy nét theo pha, thừa hưởng từ dòng máy ảnh α9. Hệ thống lấy nét này bao phủ đến 93% diện tích khung ảnh, đảm bảo sự tin cậy trong việc bắt nét ngay cả với những chủ thể khó nhất.

Độ phản hồi và bắt nét liên tục cũng được cải thiện đáng kể trên α7 III, gần như tăng gấp đôi tốc độ lấy nét trong điều kiện thiếu sáng và gấp đôi tốc độ bắt nét liên tục so với thế hệ trước nhờ tốc độ đọc cảm biến nhanh. Điều này cho phép những chuyển động phức tạp và khó phán đoán vẫn có thể được nắm bắt với độ chính xác rất cao.


Tính năng Eye AF cũng quay trở lại trên Sony α7 III, hỗ trợ cả ở chế độ AF-C, rất hữu dụng cho những tình huống chủ thể đang quay người, nhìn xuống hoặc bị khuất. Eye AF vẫn hoạt động khi α7 III sử dụng cùng với ống kính Sony ngàm A thông qua ngàm chuyển đổi LA-EA3. Khả năng tuỳ biến điểm lấy nét cũng được cải thiện thông qua một loạt những bổ sung gồm một cần joystick cho phép thay đổi nhanh vị trí điểm lấy nét, chạm màn hình cảm ứng để lấy nét, hỗ trợ lấy nét ở chế độ phóng to màn hình, nút AF On chuyên biệt và nhiều hơn thế nữa.

Sony α7 III được trang bị hệ thống xử lý hình ảnh thế hệ mới cho phép chụp ảnh độ phân giải đầy đủ với tốc độ 10 hình/giây, hỗ trợ tự động lấy nét và đo sáng liên tục đến 177 ảnh JPEG, 89 ảnh RAW nén và 40 ảnh RAW không nén. Chế độ chụp nhanh này hỗ trợ cả màn trập cơ khí lẫn màn trập điện tử (chế độ im lặng), góp phần làm tăng thêm sự đa năng cho máy. α7 III cũng có thể chụp liên tục 8 hình/giây ở chế độ live view, giảm tối thiểu độ trễ của ống ngắm và màn hình LCD.


Nếu có đèn huỳnh quang hoặc nguồn sáng nhân tạo trong môi trường chụp, người dùng có thể kích hoạt chế độ Anti-flicker cho phép α7 III tự động phát hiện tần số của ánh sáng và canh thời điểm màn trập để hạn chế đến mức tối thiểu ảnh hưởng đến hình ảnh. Tính năng này hạn chế những vấn đề về đo sáng hoặc sai màu sắc đôi khi xuất hiện ở góc trên và dưới hình chụp ở tốc độ màn trập cao.

Máy ảnh α7 III cũng đồng thời là một chiếc máy quay hỗ trợ quay độ phân giải 4K (3840x2160) tận dụng toàn chiều rộng của cảm biến full-frame. Ở chế độ video, máy ảnh sẽ sử dụng toàn bộ điểm ảnh của cảm biến mà không dùng tính năng loại bỏ pixel binning, từ đó thu thập gấp 2,4 lần dữ liệu cần cho video 4K.

Chế độ màu HLG (Hybrid Log-Gamma) cũng được tích hợp trong α7 III, hỗ trợ xử lý hình ảnh HDR và cho phép các dòng TV tương thích phát lại hình ảnh HDR với chất lượng như ngoài đời thật. Hơn thế nữa, cả chế độ màu S-Log2 và S-Log3 cũng được tích hợp để tăng thêm độ tuỳ biến khi chỉnh màu, bên cạnh những tính năng hỗ trợ khi quay như Zebra, Gamma Display. α7 III hỗ trợ chế độ Proxy Recording, cho phép quay cùng lúc định dạng XAVC S chất lượng cao bên cạnh video kích thước nhỏ có thể chia sẻ qua smartphone hoặc website. Sony cũng trang bị chế độ quay video FullHD ở tốc độ 120 fps với chất lượng 100 Mbps, có thể được xem và xử lý thành video slowmotion 4x hoặc 5x ở độ phân giải FullHD với đầy đủ tính năng bắt nét tự động.


Máy ảnh mới nhất của Sony được thừa hưởng các tính năng của những dòng máy cao cấp được giới thiệu trước đó như α9 và α7R III, bao gồm khả năng hỗ trợ 2 thẻ nhớ SD với một trong số này tương thích với chuẩn UHS-II tốc độ cao. Người dùng có nhiều tuỳ chọn cách lưu giữ nội dung trong thẻ như tách riêng JPEG/RAW, ảnh tĩnh/video, sao chép song song và nhiều hơn nữa. Thời lượng pin cũng đã được tăng đáng kể - với thử nghiệm của CIPA đạt đến 710 tấm mỗi lần sạc. Đây cũng là thời lượng pin cao nhất thế giới đối với máy ảnh không gương lật, thông qua việc sử dụng thế hệ pin mới NP-FZ100 với dung lượng gấp 2,2 lần pin NP-FW50 của α7 II.

Tính năng mới “My Menu” hỗ trợ lưu lại 30 tính năng thường sử dụng để thao tác nhanh khi cần. Người dùng cũng có thể xếp hạng ảnh tĩnh để dễ xem lại và xử lý, đồng thời máy cũng hỗ trợ thay đổi 3 ký tự đầu trong tên của file ảnh. Bên cạnh đó, tổng cộng 81 chức năng có thể được gán vào 11 nút trên thân máy. Sony α7 III cũng được tích hợp tính năng chống nước và bụi.


α7 III được trang bị ống ngắm điện tử XGA OLED Tru-Finder chất lượng cao với độ phân giải 2,3 triệu điểm ảnh nhằm thể hiện khung hình với màu sắc cực kỳ trung thực. Chế độ chất lượng “Standard” và “High” có thể được lựa chọn với cả ống ngắm điện tử và màn hình LCD. Máy ảnh hỗ trợ truyền tải không dây file đến smartphone, máy tính bảng, PC hoặc máy chủ FTP thông qua wifi, đồng thời cung cấp cổng USB Type-C (USB 3.1 Gen 1) đóng vai trò cấp nguồn lẫn truyền tải có dây khi chụp ảnh.

Sony α7 III dự kiến sẽ được bán tại Việt Nam từ giữa tháng 4/2018.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang