Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu đứng đầu danh sách nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021

02/12/2021 09:00

Spotify chính thức công bố chiến dịch hàng năm 'Nhìn Lại 2021' cùng việc cá nhân hoá tối đa trải nghiệm người dùng được lấy cảm hứng từ chính chiến dịch này.


Đồng thời, Spotify cũng tiết lộ nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu từ những nhà sáng tạo đã tạo nên các tác phẩm cho hơn 381 triệu người dùng trên toàn thế giới.

2021 là năm trải qua nhiều khó khăn tại Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng không vì thế mà thị trường âm nhạc Việt Nam thiếu đi sự sôi động. Đơn cử phải kể đến Sơn Tùng M-TPĐen Vâu - hai nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu trong danh sách những nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021. Đặc biệt, ca khúc “Chúng Ta Của Hiện Tại” của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc K-pop toàn cầuBTSđể dành vị trí cao nhất của các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, AMEE cũng là nghệ sĩ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay “dreAMEE.”

Đáng chú ý, các nghệ sĩ Indie đang ngày một có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, “Nàng Thơ” của Hoàng Dũng đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Cũng chẳng kém cạnh, câu chuyện về chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ trong “Bước Qua Mùa Cô Đơn" của Vũ.cũng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Việt.Hoàng DũngVũ. cũng chính là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc lọt vào top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam trong năm vừa qua.

Về mảng K-pop, không nằm ngoài dự đoán, năm nay hai nhóm nhạc đình đám BTSBLACKPINK lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums Kpop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Các bài hát Kpop được nghe nhiều nhất; Những album Kpop được nghe nhiều nhất và Những nghệ sĩ Kpop được nghe nhiều nhất.

Cùng với đó, podcast cũng đang ngày càng được nhiều người dùng Spotify quan tâm, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến giáo dục. Trong thời gian qua, có rất nhiều podcast chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống thu hút được đông đảo người nghe. Năm kênh podcast phổ biến nhất trên Spotify phải kể đến như Giang Ơi,The Present Writer,Tri Kỷ Cảm Xúc,Đắc Nhân Tâm (Bản FULL Sách hay tại Voiz.vn),Tâm Lý Học Tuổi Trẻ,...

Ngay từ hôm nay, người dùng đủ điều kiện hoàn toàn có thể truy cập gói trải nghiệm cá nhân độc quyền Wrapped trên Spotify dành cho thiết bị di động (iOS và Android). Nhằm giúp người dùng có thể nhớ ra những điều mà họ đã quên một cách tổng quát và tìm ra “điều bình thường” của riêng họ, Spotify ra mắt tính năng cá nhân hóa mới, Wrapped, bao gồm:

2021: The Movie- Bản dựng video gồm các bài hát bạn nghe nhiều nhất được kết hợp với những cảnh mang tính biểu tượng từ rạp chiếu phim trong một bộ phim nói về bạn.

Your Audio Aura- Một bản kết hợp sáng tạo về tâm trạng, nhịp độ, sự sống động và thậm chí cả nghệ thuật của nghệ sĩ/album để vẽ ra “hào quang” âm thanh của bạn.

Playing Cards- Một trò chơi tương tác dựa trên dữ liệu về sự thật và lời nói dối để khám phá mức độ hiểu biết của bạn về thói quen nghe của chính mình và thách thức một người bạn.

Nhìn Lại 2021:Blend- Khai thác tính năng Blend (Kết hợp) mới ra mắt trong năm nay, thấy được thể loại âm nhạc năm 2021 của bạn phù hợp như thế nào với bạn bè, phát trực tuyến danh sách phát kết hợp của bạn và chia sẻ kết quả trên mạng xã hội.

Khả năng chia sẻ nhiều hơn nữa- Chia sẻ thẻ “Nhìn Lại” của bạn trực tiếp trên xã hội mạng, bao gồm TikTok trong thời gian giới hạn.

Bạn có thể tìm thấy nhanh các danh sách dẫn đầu tại Việt Nam và Toàn cầu từ “Nhìn Lại 2021” ở bên dưới.


Bảng xếp hạng Spotify Việt Nam:

Những nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. BTS
 2. Sơn Tùng M-TP
 3. Đen
 4. Justin Bieber
 5. Taylor Swift

Nghệ sĩ nữ có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Taylor Swift
 2. Ariana Grande
 3. AMEE
 4. Bich Phuong
 5. Doja Cat

Nghệ sĩ nam có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Sơn Tùng M-TP
 2. Đen
 3. Justin Bieber
 4. Vũ.
 5. Hoàng Dũng

Album có nhiều lượt stream nhiều nhất


 1. BE, BTS
 2. dreAMEE, AMEE
 3. MAP OF THE SOUL : 7, BTS
 4. Love Yourself 結 'Answer', BTS
 5. Justice, Justin Bieber

Bài hát có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Chúng Ta Của Hiện Tại, Sơn Tùng M-TP
 2. Butter, BTS
 3. Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng M-TP
 4. Nàng Thơ, Hoang Dung
 5. Bước Qua Mùa Cô Đơn, Vũ

Những nghệ sĩ Việt Nam có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Sơn Tùng M-TP
 2. Đen
 3. Chillies
 4. Vũ.
 5. AMEE
 6. Hoang Dung

Bài hát Việt Nam có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Chúng Ta Của Hiện Tại
 2. Muộn Rồi Mà Sao Còn
 3. Bước Qua Mùa Cô Đơn
 4. Đi Về Nhà
 5. Gác Lại Âu Lo (feat. Miu Lê)

Những podcast phổ biến nhất

 1. Giang ơi Radio
 2. The Present Writer
 3. Tri Kỷ Cảm Xúc
 4. Đắc Nhân Tâm (Bản FULL Sách nói hay tại Voiz.vn)
 5. Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Playlist Spotify có nhiều lượt stream nhiều nhất

 1. Hot Hits Vietnam
 2. V-Pop Không Thể Thiếu
 3. Thiên Hạ Nghe Gì
 4. Today's Top Hits
 5. Indie Việt

Những chủ đề Podcast phổ biến nhất

 1. Education
 2. Arts
 3. Society & Culture
 4. Business
 5. Music
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang