Sớm có phiên bản Moto X Google Play Edition

11/08/2013 10:30

Theo The Verge, mẫu Moto X phiên bản Google Play Edition, với Android nguyên thuỷ, sẽ sớm có mặt trên Google Play vào cuối năm nay.

Việc loại bỏ hoàn toàn các tuỳ biến, tinh chỉnh của những nhà sản xuất ngoài Google được cho là sẽ “đem lại những trải nghiệm chân thật nhất về Android” trên mẫu Moto X mới, đồng thời tạo thêm điều kiện thuận tiện phát triển ứng dụng, phần mềm.

Moto X mới sẽ có vài bổ sung gần giống với Google Glass, như khả năng nhận lệnh bằng giọng nói, ứng dụng riêng cho máy ảnh, cùng một số phần mềm của các nhà mạng. Hiện chưa rõ giá bán lẻ cụ thể.

Theo Motorola, Moto X sẽ có mặt ở năm nhà mạng hàng đầu tại Mỹ: bản khoá mạng có giá 200USD cho mẫu 16GB, và 250USD cho mẫu 32GB (cả hai đều kèm hợp đồng sử dụng hai năm).

Trong khi đó, phần lớn người dùng – đặc biệt là ở các thị trường bên ngoài nước Mỹ - đều rất quan tâm tới phiên bản không bị khoá. Dù Motorola không công bố mức giá cho Moto X bản quốc tế nhưng mới đây, AT&T đã hé lộ thông tin, rằng giá bán lẻ bản 16GB sẽ vào khoảng 575USD. Nếu muốn có được mẫu 32GB, người dùng sẽ phải chi 629USD.

Như vậy, dù khá cao so với mặt bằng chung của các sản phẩm Android song Moto X vẫn rẻ hơn khá nhiều so với iPhone 5 (tại thị trường Mỹ, bản không khoá có mức giá 649USD cho bản 16GB, và 749USD cho bản 32GB).

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang