SoftOrbits Photo Stamp Remover 5: Xóa nhanh mọi tì vết trên ảnh

02/07/2013 15:00

watermark trên ảnh chụp, “tút” ảnh chân dung và phục hồi ảnh cũ rách nát.

Tải tại đây (dung lượng 5,6MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Nhờ khả năng tự động pha trộn các điểm ảnh xung quanh lấp đầy vùng được chọn xóa bỏ, nên ảnh sau khi xử lý trông tự nhiên như chưa từng bị khiếm khuyết. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Photo Stamp Remover để xóa nết nhăn, tàn nhang, vết thâm,… trên ảnh chân dung; xóa watermark, ngày tháng đóng dấu trên ảnh; khôi phục ảnh cũ bị rách nát hay trầy xước.

Cách sử dụng chương trình tương đối đơn giản, trước tiên bạn vào menu Files > Add File chọn các file ảnh muốn xóa tì vết, hay vào Files > Add Folder chọn nguyên thư mục chứa nhiều ảnh. Các ảnh được chọn sẽ hiển thị ở khung Source Images bên trái, có thể phóng to hay thu nhỏ ảnh thông qua biểu tượng chiếc kính lúp.

Bước tiếp theo, bạn dùng công cụ hỗ trợ khoanh chọn vùng ảnh có tì vết muốn xóa, nên sử dụng công cụ Select để chọn vùng ảnh có hình chữ nhật hay hình vuông. Nếu đối tượng có hình dáng phức tạp, bạn nên sử dụng công cụ Selection Marker để bôi chọn, điều chỉnh kích thước cọ vẽ ở thanh Radius bên phải. Sau khi đã chọn chính xác vùng ảnh muốn xóa, bạn nhấn Remove để xử lý. Nếu vùng ảnh bị xóa chưa thật sự tự nhiên, bạn tiếp tục bôi chọn vùng khiếm khuyết và nhấn Remove để xóa lần nữa. Trong khi xử lý, bạn nhấn Original Image để xem và đối chiếu ảnh kết quả với ảnh gốc. Khi đã hài lòng, bạn nhấn Save as để lưu lại ảnh.

So sánh ảnh trước và sau khi xóa bỏ các đối tượng

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang