Society Pass (SoPa) công bố hoàn thành tái cấu trúc Leflair, chính thức ra mắt Leflair Group

12/04/2022 09:00

Leflair Group (LFG) với chiến lược mới, tập trung phát triển nền tảng Leflair thành một hệ sinh thái bán lẻ trong phân khúc hàng hiệu và phong cách sống có tính kết nối rộng khắp hàng đầu Đông Nam Á.


Society Pass (SoPa) chính thức thông báo hoàn thành quá trình tái cấu trúc Leflair - một thành viên trực thuộc hệ sinh thái Sopa, chuyển đổi thành Leflair Group (LFG). Cùng với hoạt động tái cấu trúc này, Bà Ngô Thị Châm - Giám đốc điều hành Leflair sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc vận hành (COO) của Leflair Group. Đồng thời, Sopa cũng chính thức chào đón Ông Loic Gautier gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Leflair Group với vai trò Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của LFG.

Ngay sau khi tái cấu trúc, nền tảng Leflair quen thuộc cũng chính thức ra mắt với chiến lược mới, tập trung phát triển nền tảng Leflair thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu và phong cách sống có tính kết nối rộng khắp hàng đầu Đông Nam Á, nhằm gia tăng thêm nhiều giá trị mở rộng cho người dùng thông qua các kết nối trực tuyến trên nền tảng Leflair với các thương hiệu hàng đầu thế giới và khu vực.

Leflair Group cũng sẽ tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan trong phân khúc bán lẻ trực tuyến, lĩnh vực phong cách sống, truyền thông và tiếp thị..., đồng thời, từng bước tiến tới các vòng gọi vốn để thu hút nhà đầu tư và hướng đến việc niêm yết - IPO trong thời gian tới.

Ông Ray Liang, CFO của SoPa Group chia sẻ: “Ngay sau IPO, chúng tôi đã tăng tốc cho việc tái cấu trúc để từng bước hoàn thiện nền tảng Leflair và hệ sinh thái bao quanh nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh ra khắp khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi cũng rất vui mừng đạt được thoả thuận với Ông Loic Gautier để chính thức chào đón một thành viên mới tài năng và quen thuộc với việc xây dựng chiến lược phát triển cho nền tảng Leflair tham gia đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Leflair Group”.

Kể từ khi chính thức IPO, niêm yết trên Nasdaq, SoPa đã tập trung vào hoạt động M&A nhằm đầu tư mua lại các công ty có nền tảng trực tuyến hoạt động trên 6 ngành dọc được kết nối trong các lĩnh vực như phong cách sống, F&B, du lịch, phần mềm công nghệ cho doanh nghiệp (B2B software), quảng cáo trực tuyến và nền tảng loyalty tại các thị trường ưu tiên VI.P của Đông Nam Á - Việt Nam, Indonesia và Philippines. Thông qua 6 nhánh kinh doanh chính này, Sopa từng bước thực hiện chiến lược hoàn thiện và mở rộng hệ sinh thái Sopa, nhằm kết nối hàng triệu của người tiêu dùng và hàng nghìn nhà cung cấp ở Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chiến lược chung này, ngay sau khi nhậm chức, Ông Loic Gautier trong vai trò CEO điều hành Leflair Group sẽ chịu trách nhiệm điều hành LFG với chiến lược mở rộng nền tảng rộng khắp Đông Nam Á (SEA), đồng thời, tiếp tục mở rộng việc đàm phán M&A nhằm mua lại các nền tảng có liên quan trong phân khúc bán lẻ trực tuyến và lĩnh vực phong cách sống - lifestyle, từng bước hoàn thiện một hệ sinh thái tiếp thị và bán lẻ hàng đầu Đông Nam Á thông qua kết nối hàng trăm ngàn thương hiệu thời trang cao cấp.

Ông Loic Gautier, tân CEO của Leflair Group cho biết: “Tôi trân trọng sự tin tưởng của Sopa dành cho cá nhân tôi trong hành trình mới này. Hoạt động tái cấu trúc mở rộng nền tảng mua sắm trực tuyến chất lượng cao trong lĩnh vực hàng hiệu và phong cách sống trở thành một Leflair Group và chiến lược mua thêm các nền tảng - công ty thành viên trong lĩnh vực phong cách sống, truyền thông - tiếp thị..., sẽ giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm hàng hiệu cho người dùng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho các đối tác thông qua việc gia tăng doanh số bán hàng và các hoạt động tiếp thị nhằm tạo sự nhận biết của nhãn hàng trên toàn Đông Nam Á. Đồng thời, Leflair Group cũng mang thêm một sứ mạng mới, đó là mở rộng các tệp thành viên, tập trung vào phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái tiếp thị và bán lẻ trong phân khúc hàng hiệu, phong cách sống, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái LFG nói riêng và hệ sinh thái Sopa nói chung”.

Cũng theo Ông Loic Gautier, Leflair Group đang có những dự định đầy tham vọng trong thời gian sắp đến, với các vòng gọi vốn thu hút nhà đầu tư và nhắm đến lộ trình cho việc niêm yết - IPO trong thời gian gần nhất.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang