Sở TT-TT TP.HCM tập huấn an toàn thông tin và ứng dụng điện toán đám mây

01/10/2013 18:31

(e-CHÍP Online) – Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn và Đào tạo SmartPro triển khai khóa tập huấn, đào tạo về an toàn thông tin và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại TP.HCM.

Tham gia chương trình tập huấn gồm có 125 cán bộ công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành của TP.HCM. Chương trình tập huấn dự kiến diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 21/12 tại cơ sở đào tạo của SmartPro (123 Trương Định, P.7, Q.3, TP.HCM) với 2 chuyên đề riêng biệt gồm “Xây dựng và triển khai chính sách an toàn – an ninh thông tin” và “Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và ảo hóa”.

Chuyên đề “Xây dựng và triển khai chính sách an toàn – an ninh thông tin” được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng và chống mọi sự tấn công thông tin để đảm bảo an toàn thông tin cho tố chức, doanh nghiệp. Chuyên đề đi sâu vào việc phân tích các nội dung cụ thể như hệ thống ISMS, ISO 27001; mã độc Trojans, Backdoors, Virus, Worm, RootKit; tấn công từ chối dịch vụ DoS và DdoS, cũng như các thủ thuật cần thiết để phát hiện ra các lỗ hổng trong hệ thống và đánh giá khả năng tấn công. Ngoài ra, chuyên đề còn hướng dẫn học viên xây dựng các chính sách an ninh thông tin cũng như quy trình xử lý sự cố về an toàn thông tin.

Tiến sĩ Võ Văn Khang phụ trách lớp an toàn thông tin

Theo Sở TT-TT TP.HCM, việc tổ chức các buổi huấn luyện, đào tạo về an toàn thông tin là rất cần thiết và mang ý nghĩa thiết thực. Ngày nay, việc mất an toàn thông tin không chỉ do sự tấn công từ bên ngoài mà có khi còn xảy ra từ bên trong nội bộ của tổ chức, doanh nghiệp. Thông tin là tài sản vô giá của tổ chức, doanh nghiệp; do vậy, việc xây dựng chính sách an toàn-an ninh thông tin nhằm dự đoán, phát hiện và ngăn ngừa các nguy cơ tấn công về thông tin là một việc làm cấp thiết, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp phải quan tâm, lưu ý.

Với chuyên đề “Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và ảo hóa”, sau khi hoàn tất chương trình, học viên có khả năng thiết kế và lên kế hoạch ảo hóa hệ thống mạng trên nền Hyper-V; cài đặt và cấu hình hệ thống mạng trên nền ảo hóa; xây dựng hệ thống Virtual Data Center và Virtual Private Server; chuyển đổi hệ thống mạng vật lý hiện tại qua nền ảo hóa; Quản lý và giám sát hệ thống ảo hóa với System Center Virtual Machine Manager; Sao lưu và phục hồi hệ thống ảo hóa.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang