"Số hóa" ảnh cũ bằng smartphone

19/12/2016 12:22

Theo thời gian, những tấm ảnh chụp và giấy tờ quan trọng sẽ bị ố vàng hoặc hư hỏng. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11-2016, ứng dụng PhotoScan của Google đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Mới đây, Google đã tung ra một bản cập nhật mới cho PhotoScan, nâng độ phân giải tối đa lên mức 3.000 x 3.000 pixel (xấp xỉ khoảng 5 MP), giúp hình ảnh rõ nét hơn so với trước đó.

photoscan

Ngoài ra, PhotoScan còn được bổ sung thêm một số thuật toán nhận diện thông minh, giúp phân biệt các đường thẳng và cạnh của bức ảnh. Điểm cộng lớn nhất trong bản cập nhật lần này là khả năng nén hình ảnh nhưng vẫn hiển thị chính xác độ chi tiết trên bức ảnh.

Cách số hóa ảnh cũ và tài liệu

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng PhotoScan cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/nSiSJx (Android) hoặc https://goo.gl/sRYZUW (iOS).

- Bước 2: Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, việc bạn cần làm là chụp lại bức ảnh cũ, sau đó di chuyển vòng tròn trên khung ngắm vào đúng các chấm trắng trên bức ảnh. Đây là thuật toán thông minh của PhotoScan nhằm tính toán các góc cạnh sao cho mọi thứ trùng khớp với bức ảnh ban đầu.

http://static.plo.vn/w559/uploaded/minhhoang/2016_12_18/newphotoscan_18122016.jpg

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn có thể xoay/lật hình ảnh theo hướng bất kỳ (Rotate), chỉnh sửa lại vùng chọn (Adjust corners) hoặc xóa ảnh (Delete). Cuối cùng, nhấn Save All để lưu ảnh vào thư viện. Nếu muốn thêm hiệu ứng hoặc chỉnh sửa kỹ hơn, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Open Google Photos.

Với PhotoScan, bạn có thể biến những tấm ảnh cũ thời học sinh, ảnh chụp gia đình, bạn bè… thành ảnh số và lưu trữ trên smartphone chỉ với vài thao tác đơn giản.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang