Sợ bị do thám, Trung Quốc chính thức cấm cửa Pokemon Go

12/01/2017 11:10

Tựa game đình đám này vừa nhận được lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc vì những lý do liên quan đến an ninh và bảo mật.

Trò chơi Pokemon Go đã xuất hiện tại nhiều các quốc gia trên thế giới từ lâu, thế nhưng tựa game này vẫn chưa thể một lần đặt chân đến Trung Hoa lục địa. Theo báo giới Trung Quốc, chính phủ nước này vừa cho biết họ không thể cấp phép cho Pokemon Go hoạt động tại Trung Quốc vì những lo ngại về an ninh.


Chính phủ Trung Quốc cho rằng tính năng hình ảnh thực tế tăng cường - AR của Pokemon Go sẽ đe doạ tính riêng tư của người dùng, đồng thời đem đến nhiều nguy cơ khi người dùng vô tình đi phải khu vực cấm. Tương tự như Pokemon Go, các trò chơi liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường – AR khác cũng lọt vào danh sách đen. Đơn giản là chính phủ không muốn các công ty khác làm như vậy vì lo sợ họ sẽ sử dụng chúng vào mục đích do thám.

Những ứng dụng thực tế tăng cường loại này thường đi kèm với các tính năng liên quan đến dán nhãn địa lý trong game. Bên cạnh đó, Pokemon Go và các trò chơi tương tự cũng phụ thuộc vào nhiều dịch vụ được cung cấp bởi Google, mà gã khổng lồ công nghệ này vốn đang bị cấm tại Trung Quốc.

Pokemon Go là tựa đêm được phát hành bởi Niantic và Nintendo. Đây là trò chơi sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường với sự tham gia tích cực của camera điện thoại và các dịch vụ địa điểm. Người chơi sẽ phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau để có thể thu thập những con pokemon cho bộ sưu tập của mình. Với sự mới lạ của mình, Pokemon Go từng tạo nên cơn sốt lớn tại một loạt các quốc gia trên thế giới.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang