Snapdragon BatteryGuru: Tiết kiệm pin trên thiết bị Android dùng chip Qualcomm

13/09/2013 13:00

Snapdragon BatteryGuru hỗ trợ tối ưu, kéo dài thời lượng pin mà không phải vô hiệu các chức năng quan trọng trên thiết bị Android dùng vi xử lý Qualcomm.

Nhà phát triển: Xiam Technologies Limited (thuộc Qualcomm).

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.5.1.

Dung lượng: 4,3MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 3,9 sao.

Snapdragon BatteryGuru là sản phẩm của hãng Qualcomm nên có độ tin cậy cao. Hiện có rất nhiều smartphone chạy Android dùng vi xử lý Qualcomm, như: Samsung Galaxy S4, HTC One, HTC First, Sony Xperia ZL, Google Nexus 4, LG Optimus G,… (xem danh sách chi tiết tại đây http://www.qualcomm.com/snapdragon/smartphones/finder?os=android hay http://tinyurl.com/lxal9pa).


Điểm khác biệt của Snapdragon BatteryGuru so với những ứng dụng cùng chức năng khác là không yêu cầungười dùng phải cấu hình chi hết, mà sẽ tự động học hỏi và điều chỉnh các thiết lập tối ưu cho hệ thống, giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

Ở lần chạy đầu tiên, bạn xem qua các điều khoản sử dụng rồi nhấn Accept. Trên pop-up Data sharing hiện ra, bạn nhấn No, thanks rồi trượt màn hình sang trái để duyệt xem qua các tính năng chính của ứng dụng, xong nhấn Get started. Lúc ấy, Snapdragon BatteryGuru sẽ yêu cầu bật chức năng định vị của Google, bạn chạm vào dòng chữ Tap here to enable Google’s Wi-Fi… đánh dấu chọn mục Dịch vụ định vị của Google. Đến đây, Snapdragon BatteryGuru sẽ chuyển sang chế độ Learning mode nhằm thu thập thói quen sử dụng điện thoại của bạn trong ba - bốn ngày liên tiếp. Trong thời gian đó, điện thoại vẫn hoạt động bình thường, và chức năng giúp tiết kiệm pin của Snapdragon BatteryGuru sẽ chưa có tác dụng rõ rệt. Khi hết thời gian ấy, ứng dụng sẽ thông báo cho biết đã kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

Quay trở lại màn hình chính của Snapdragon BatteryGuru, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy nền có cơ chế làm mới (refresh) để cập nhật, đồng bộ thông tin như: Google+, Gmail, Thời tiết,… Để tiết kiệm pin, Snapdragon BatteryGuru sẽ ngăn không cho các ứng dụng ấy tự động refresh, sync theo lịch nữa mà chỉ thực hiện khi cần thiết (lịch trình thực hiện sẽ dựa vào thông tin thu thập được từ thói quen của bạn). Tại đây, bạn chạm lên tên ứng dụng để thay đổi tuỳ chọn theo nhu cầu, có thể là: Based on how you use it (refresh khi bạn cần), When it wants (refresh thường xuyên nên sẽ tốn nhiều pin) hay Only when you open it (refresh khi bạn mở ứng dụng).

Nếu muốn thay đổi các thiết lập mặc định, bạn nhấn biểu tượng ba ô vuông thẳng đứng ở góc trên bên phải giao diện > chọn Settings. Tốt nhất, bạn nên để các tuỳ chọn như mặc định, chỉ lưu ý phần Inactivity period power boost với hai giải pháp tiết kiệm pin đáng kể. Bạn chọn Turn off mobile data (tắt kết nối 3G, các ứng dụng chia sẻ, đồng bộ dữ liệu), hay Stop all apps from refreshing (tạm ngưng hoạt động tất cả các ứng dụng chạy nền có cơ chế refresh).

Lưu ý:Bạn chỉ sử dụng Inactivity period power boost khi lượng pin cần rất ít và không thể gắn sạc kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng:

- Snapdragon BatteryGuru yêu cầu bạn bật chức năng định vị của Google để ghi nhận thông tin các điểm kết nối Wi-Fi. Nếu bạn đến gần những điểm ấy, chức năng kết nối Wi-Fi sẽ được bật và tự động kết nối. Còn khi bạn dời đi, Wi-Fi sẽ tự động tắt thay vì phải dò tìm điểm kết nối khác sau mỗi năm giây.

- Snapdragon BatteryGuru không tắt (kill) các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin mà chỉ quản lý các ứng dụng hay refresh, sync.

TVL (TP.HCM)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang