SnackWebsites: Thiết kế website tương thích các nền tảng di động

10/07/2013 15:00

SnackWebsites là dịch vụ thiết kế web trực tuyến, giúp bạn tạo ra các website đẹp mắt và không kém phần chuyên nghiệp để phục vụ công việc, lưu trữ những kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt tương thích với máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Bạn truy cập địa chỉ http://www.snackwebsites.com, nhấp Get Started tiến hành đăng ký tài khoản miễn phí, hoặc có thể đăng nhập thông qua tài khoản Facebook, Twitter, Google dễ dàng. Xong, bạn bắt tay xây dựng trang web cho riêng mình.

Đầu tiên, bạn chọn chủ đề trang web ở phần What kind of website are you building?, việc lựa chọn ban đầu đúng đắn sẽ đem đến cho bạn gợi ý tốt nhất về thiết kế cũng như các nội dung liên quan. Có rất nhiều lĩnh vực cho bạn chọn như: Business (kinh doanh), Restaurant (nhà hàng), Real Estate (bất động sản), Photography (nhiếp ảnh), Music (âm nhạc), Event (sự kiện), Product (quảng bá sản phẩm),… Mỗi lĩnh vực sẽ có giao diện thiết kế hoàn toàn khác nhau, bài viết minh họa trên lĩnh vực Photography.

Kế đến, bạn chọn mẫu theme nền cho trang web tại bước Choose your styles, sau nầy vẫn có thể thay đổi lại. Tại bước Choose an initial address, bạn đặt tên cho website vào ô đầu tiên, chọn một domain miễn phí có sẵn như snack.ws, photofolio.org,… Lưu ý, tùy theo lĩnh vực thiết kế website, bạn chọn domain phù hợp để thuận lợi hơn trong việc giới thiệu sau nầy. Xong, nhấn Next để chuyển sang giao diện chỉnh sửa trang web gồm bốn thẻ chính là All pages, Manage, CustomizeStats.

Ở phần bên trái dưới địa chỉ trang web là danh sách tất cả các trang hiện có của website trong đó quan trọng nhất là trang Homepage (trang chủ). Các trang bên dưới như About, Gallery, Contact,… có cách thực hiện hoàn toàn tương tự. Trang nầy gồm có các thông tin như:

- Page Name: Tên trang chủ.

- Image slider: Chọn cách ảnh hiển thị trên đầu trang theo kiểu slide. Tại đây, bạn sẽ tự tải ảnh cá nhân (Change Image), thêm những thông tin liên quan đến ảnh và có thể liên kết đến trang web con khác bằng cách điền địa chỉ vào ô URL. Bạn có thể nhấn hai dấu mũi tên di chuyển vị trí hiển thị ảnh, để thêm ảnh mới chỉ cần bấm nút Add new image.

- Headline: Điền dòng tiêu đề giới thiệu cho trang web.

- Thumb list: Chọn những ảnh đại diện để liên kết từ trang chủ đến danh sách các trang con nằm trong website. Đây cũng là một kiểu tương tác cao giúp bạn dễ dàng hơn khi xem trên điện thoại, máy tính bảng. Tương tự như Image Slider, bạn cũng chọn ảnh, thêm thông tin, đường dẫn, ngoài ra chọn thêm màu và kiểu hiển thị.

- Testimonials: Thêm các thông tin chứng thực về tác giả của trang web như: hình ảnh, lời giới thiệu, cảm ơn, thông tin liên lạc,…

Để tạo thêm trang mới, bạn nhấn nút New Page ở góc trái phía trên, sau đó nhấn liên kết Change Page Type và chọn trang mẫu như About, Gallery, Contact,… hoặc tự tạo trang riêng theo ý của mình thông qua tùy chọn Standard Page. Bạn đặt tên trang vào ô Page name, nhấn nút Update cover photo để chọn ảnh cover. Ở phần Add content, bạn có thể thêm một số thành phần bổ sung cho website như: Text (văn bản), Photo (ảnh), Video (phim), Audio (âm thanh), Link (liên kết). Khi bạn nhấn chọn các mục nầy sẽ xuất hiện thêm khung thuộc tính tương ứng. Xong, bạn nhấn nút Publish để xuất bản trang web.

Khi hoàn tất quá trình thiết kế web trên thẻ All pages, bạn chuyển sang các thẻ khác để cấu hình thêm một số tùy chọn gồm:

- Manage: Thay đổi tên miền trang web (Domain), mô tả website (Website description).

- Customize: Khung Preview sẽ giúp bạn xem thử trang web của mình sẽ hiển thị trên máy tính bảng, điện thoại thông minh như thế nào. Bạn chọn tên thiết bị từ trình đơn xổ xuống, chọn độ phân giải và kích thước màn hình cũng như chế độ hiển thị theo chiều ngang (Horizontal) hay chiều dọc (Vertical).

- Stats: Thống kê truy cập cũng như các thay đổi trong quá trình chỉnh sửa trang web.

Bạn nhấn nút Update bên góc phải trang web để cập nhật các thông tin và xem trên trình duyệt. Nếu chưa hài lòng có thể quay lại chỉnh sửa dễ dàng từ tùy chọn Back to edit. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa thêm những phần liên quan đến thiết kế như: Theme, Color (màu sắc), Fonts (font chữ), Background (hình nền), Logo,...

TRẦN THỊ THANH NHI (Bình Thạnh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang