Smartwatch của Apple có giá từ 149-229 USD?

28/08/2013 17:18

(e-CHÍP Online) - Nguồn tin mới nhất từ DigiTimes cho hay, phải đến quý II năm 2014 Apple mới ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của mình và mức giá được dự đoán khoảng từ 149-229 USD.

Tờ DigiTimes đã dẫn nguồn tin từ hãng phân tích thị trường CIMB Group cho hay, chiếc đồng hồ thông minh iWatch của Apple có vẻ như đang gặp trục trặc trong khâu sản xuất nên phải chờ đến quý II năm 2014 mới có thể được bán ra thị trường. DigiTimes cũng cho biết, mức giá dự đoán của iWatch sẽ vào khoảng 149-229 USD.

Hãng gia công Inventec hy vọng sẽ nhận được khoảng 60% đơn đặt hàng sản xuất xuất iWatch cho Apple. Theo ước đoán của Inventec, trong năm 2014 lợi nhuận từ iWatch mang lại chiếm khoảng 19% tổng lợi nhuận chung cho Apple.

Vào tháng 7 vừa qua, hãng phân tích thị trường Canalys nhận định: 2014 sẽ là năm bùng nổ của những chiếc smartwatch và hứa hẹn sản phẩm nầy sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa trên thị trường công nghệ như điều mà những chiếc smartphone đã từng làm được trong những năm vừa qua.

Trong khi đó, các đối thủ trên thị trường smartwatch của Apple như Samsung và Sony thì đã tiết lộ sẽ công bố các sản phẩm của mình ngay trong tháng 9/2013. Có vẻ như Apple đang chậm chân trong cuộc đua smartwatch. Tuy nhiên, kết quả cụ thể như thế nào thì cần phải có một thời gian dài nữa mới có thể trả lời.

Trung Nguyễn (Theo DigiTimes)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang