Smartwatch chạy Android, có trợ lý ảo

05/08/2016 14:32

Chiếc smartwatch này được sản xuất bởi công ty Mobvoi (Trung Quốc). Ít người biết rằng chính Mobvoi đã giúp Google mang Android Wear đến với đất nước tỷ dân.

Ticwatch 2 sử dụng Android với các phần mềm độc quyền và trợ lý giọng nói riêng. Hiện tại, Ticwatch 2 đang được gây quỹ trên Kickstarter. Dự kiến chiếc đồng hồ sẽ được bán với giá 99 USD (2,2 triệu đồng) vào mùa thu năm nay tại thị trường Mỹ và châu Âu.


Ticwatch 2 đã được ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm nay. Nó là sự kế thừa của Ticwatch ra mắt năm ngoái. Chiếc đồng hồ này sử dụng một hề điều hành dựa trên nền tảng Android chứ không phải Android Wear. Mobvoi đã gọi hệ điều hành này là Ticwear.

Về cơ bản, giao diện của chiếc đồng hồ này đã được tùy biến bởi Mobvoi, và nó cũng sử dụng một trợ lý giọng nói độc quyền, khác với trợ lý giọng nói của Google. Tuy nhiên, Ticwear 2 cũng có những đặc điểm giống Android Wear, ví dụ như các cử chỉ vuốt lên xuống để điều khiển.

Theo The Verge, về phần cứng, chiếc đồng hồ này có một màn hình OLED tròn đầy đủ, không như Motorola 360, màn hình này sẽ luôn luôn bật để bạn có thể xem giờ. Ngoài ra còn có cảm biến đo nhịp tim, theo dõi bước chân, GPS, dây đeo 20mm và một khung kim loại với một nút bấm nằm bên trái.

Phía đối diện với nút bấm là một dải cảm ứng có tên "Tickle". Dải cảm ứng này có thể được sử dụng để di chuyển hoặc phóng to, thu nhỏ mà không che đi tầm nhìn vào màn hình, điều này khá giống với Apple Watch. Chưa hết, thiết bị còn được tích hợp một cái loa nhỏ để có thể gọi điện thoại, cảnh bảo bằng âm thanh hay sử dụng tính năng text-to-speech. Nhà sản xuất đảm bảo thời lượng pin sẽ đủ sử dụng trong vòng một ngày. Ticwatch 2 được sạc thông qua cổng sạc từ.

Ticwatch 2 hoàn toàn tương tích với các thiết bị Android hay iOS, tuy nhiên với Android, bạn sẽ sử dụng được nhiều chức năng hơn. Trên cả 2 nền tảng, chiếc đồng hồ này có thể hiển thị thông báo, trả lời nhắn tin, điều khiển nhạc, thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói và theo dõi các hoạt động của con người. Trên nền tảng Android thì bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng. Mobvoi cho biết Ticwatch 2 cũng tương thích với các ứng dụng và các mặt đồng hồ của Android Wear.

Quan trọng hơn, trợ lý giọng nói sẽ giúp bạn thực hiện các tìm kiếm, gọi Uber, tra cứu các nhà hàng gần vị trí của mình, trả lời các tin nhắn, tạo nhắc nhở và lên lịch cuộc hẹn. Nó có thể được kích hoạt bởi giọng nói "Ok Tico" hoặc vuốt từ mép trái sang.

Ticwatch 2 sẽ có bốn lựa chọn màu, trong đó bao gồm các chất liệu silicon, da, hoặc dây kim loại. Giá bán chính thức của chiếc đồng hồ này sẽ nằm khoảng từ 200 USD - 300 USD. Tuy nhiên, hiện tại nó đang được bán trên Kickstarter với giá chỉ 99 USD cho phiên bản tiêu chuẩn. Ticwatch 2 sẽ được giao hàng trong tháng Chín tới.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang