SmartsysSoft Business Card Maker 3: Tự thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

17/07/2013 15:00

Tại sao bạn phải tốn chi phí thuê thiết kế danh thiếp trong khi có thể tự tay làm theo ý thích. SmartsysSoft Business Card Maker 3.00 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó rất dễ dàng với một thư viện mẫu thiết kế phong phú cùng các công cụ đơn giản.

Tải tại đây (dung lượng 10MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Chọn mẫu thiết kế

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, hộp thoại New Card Template sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn mẫu thiết kế. Trước tiên, bạn chọn danh mục tại khung Select a Category như Colorful (thiết kế sặc sỡ), Arts (thiết kế nghệ thuật), Abstract (thiết kế trừu tượng). Sau đó, bạn chọn mẫu thiết kế chi tiết trong danh sách SelectaTemplate phía dưới hoặc trong khung ảnh thumbnail bên cạnh. Nếu muốn tự tay thiết kế từ đầu, bạn đánh dấu chọn mục New Blank Card phía dưới. Tiếp theo, trong khung Card Dimension & Orientation, bạn chọn một trong các kích cỡ chuẩn tại mục Standard Size hoặc chọn kích thước bất kỳ bằng cách đánh dấu mục Custom Size. Xong, bạn nhấn OK để chuyển đến giao diện thiết kế.

2. Chỉnh sửa và hoàn thiện

- Chỉnh sửa nội dung ký tự: Với các nội dung ký tự có sẵn, khi bạn nhấn đúp chuột vào hộp thoại Edit Text sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể sửa lại nội dung và định dạng lại font chữ, cỡ chữ, căn lề. Nếu muốn chèn thêm nội dung mới, bạn chọn biểu tượng Add Text trên thanh công cụ rồi nhập vào nội dung và định dạng trong hộp thoại hiện ra. Mặc định nội dung sẽ được chèn vào giữa danh thiếp, bạn có thể kéo và thả đến vị trí mong muốn.

- Chèn thêm đối tượng: Khung bên trái gồm có ba thẻ là Shapes (hình khối đơn sắc), Cliparts (hình ảnh, họa tiết trang trí), Background (hình nền). Trong mỗi thẻ là thư viện đối tượng vô cùng phong phú được chia thành từng nhóm. Để sử dụng, bạn chỉ việc kéo và thả vào khung thiết kế danh thiếp. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm hình ảnh bằng biểu tượng Add image và tự vẽ các hình khối bằng công cụ Custom shape.

- Chỉnh sửa đối tượng: Sau khi nhấn chọn đối tượng như hình ảnh, ký tự, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc tại nhóm Fill Inside trên thanh công cụ, bao gồm Solid color (đổ màu đơn sắc), Gradient (đổ màu chuyển sắc), Transparency (điều chỉnh độ trong suốt). Tại nhóm Effects, bạn có thể tạo các hiệu ứng như: Drop Shadow (đổ bóng), Reflection (hiệu ứng phản chiếu), Outer Glow (hiệu ứng tỏa sáng), Bevel Edge (hiệu ứng nổi 3D), Texture (đổ màu bằng các họa tiết, chất liệu).

Sau khi hoàn tất việc thiết kế, bạn nhấn nút tròn ở góc trái phía trên > chọn Save lưu lại với định dạng riêng của chương trình để sử dụng lần sau, chọn Save as Image lưu dưới dạng hình ảnh hoặc chọn Print để in ra.

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang