Smartphone màn hình 2 mặt sẽ là xu hướng tương lai?

28/06/2017 16:28

Sau khi "kết liễu" viền bezel của nhiều dòng smartphone cao cấp, chắc hẳn các nhà sản xuất sẽ cảm thấy "mảnh đất" rộng rãi phía sau lưng máy là thứ thừa thãi nhất cần được tận dụng.

Trước khi những chiếc điện thoại không viền bezel ra đời, bạn có bao giờ nghĩ rằng sự thừa thãi của chiếc viền này thật là lãng phí diện tích không. Nếu có thì bạn đã đồng quan điểm với nhiều hãng sản xuất điện thoại. Và cuối cùng, giờ đây, trong năm 2017, nhiều hãng sản xuất đang tìm cách để xóa sổ vĩnh viễn viền bezel. Thế nhưng còn cả một khoảng trống lớn ở mặt sau của máy thì sao? Tại sao không thêm một màn hình nữa vào mặt sau của máy?


Chiếc điện thoại Meizu PRO 7 dường như sắp sửa bổ sung thêm tính năng này. Rất có thể, mặt sau của chiếc điện thoại sẽ có thêm một màn hình hiển thị thời gian, thông báo, và tương tự như màn hình nhỏ thứ hai chúng ta đã nhìn thấy ở trên cùng của một vài mẫu điện thoại ra mắt cách đây ít lâu. Đây có thể là một công nghệ có ích, tùy thuộc vào cách nó được hiện thực hóa.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể sử dụng màn hình thứ hai để chụp một bức hình selfie với camera chính, nếu vậy bạn có cần một camera selfie nữa không? Chiếc màn hình nhỏ này sẽ cho phép bạn truy cập vào thông tin từ điện thoại của bạn mà không cần phải nhìn vào mặt trước mày; bạn có thể sử dụng màn hình phía sau làm bàn di để cuộn màn hình hoặc vuốt xuống khay thông báo…

Trên thị trường cũng có một số sản phẩm hai màn hình, chẳng hạn như Yotaphone. Với Yotaphone, bạn có thể sử dụng màn hình điện tử ở mặt sau cho các chức năng thông thường, chẳng hạn như trình duyệt web hoặc đọc sách điện tử. Với màn hình phía sau này, lượng pin tiêu thụ chỉ bằng một phần nhỏ so dùng màn hình ở mặt trước trong cùng một tác vụ.

Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi về tính năng này. Khi nào chiếc mành hình ở mặt sau sẽ phản hồi với một cú chạm, khi nào thì không? Hay liệu co bao giờ bạn rơi vào tình cảnh không nhận ra đâu là mặt trước đâu là mặt sau của máy? Với hai màn hình, máy có dễ hỏng hơn không? Mục đích của chiếc màn hình thứ 2 là gì?

Câu hỏi cuối cùng chưa có lời giải đáp chắc chắc, tuy nhiên, nếu màn hình thứ 2 ở mặt sau cũng có khả năng cảm ứng chạm thì ngay từ bây giờ, chúng ta có thể nghĩ ra rất nhiều ứng dụng cho tính năng này. Chẳng hạn như với một chiếc điện thoại hai màn hình, bạn sẽ có thể cùng bạn của mình thưởng thức chung một trải nghiệm trên máy. Đây cũng có thể là một sản phẩm dành cho những nội dung 360 độ hấp dẫn hơn. Hoặc như những gì chiếc Yotaphone đã làm với một màn hình đơn sắc nằm ở mặt sau, đây có thể sẽ là cứu cánh của bạn khi điện thoại sắp hết pin. Ngoài ra có thể có một số cách sử dụng khác mà chúng ta hiện giờ thậm chí không thể tưởng tượng ra.

Còn bạn thì sao? Bạn có thích một sản phẩm với hai màn hình không? Chúng ta cuối cùng có thể vứt bỏ camera selfie không? Bạn tưởng tượng ra tính năng nào với chiếc màn hình thứ 2? Hãy cho chúng tôi biết dưới phần bình luận.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang