Smartphone dùng chip Tegra 4 đầu tiên lộ diện

16/07/2013 13:02

Danh hiệu điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị thế hệ chip lõi tứ Tegra 4 siêu mạnh của Nvidia đã thuộc về thương hiệu smartphone ZTE của Trung Quốc.

Với tên mã ZTE Geek U988S, những bức hình đầu tiên chụp con dế này vừa được đăng tải trên trang PhoneArena. Tuy nhiên, đáng tiếc là ZTE Geek chỉ được thiết kế riêng cho mạng TD-SCDMA của China Mobile, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ chỉ được phân phối độc quyền tại thị trường Trung Quốc mà thôi.

Ngoài vi xử lý khủng Tegra 4 thì ZTE Geek cũng sở hữu một cấu hình rất mạnh, không hề thua kém các smartphone đầu bảng hiện nay như Samsung Galaxy S4 hay HTC One. Có thể kể đến màn hình 5-inch, độ phân giải 1080 x 1920p Full HD, vi chip tốc độ 1.8GHz và RAM 2GB. Camera chính của máy có độ phân giải 13MP, trong khi camera phụ mặt trước là 2MP.

Dù thân máy chỉ dày đúng 9mm song ZTE vẫn xoay xở để thiết kế khe cắm thẻ nhớ microSD cho Geek. Cuối cùng, máy sẽ cài hệ điều hành Android Jelly Bean.

Giá bán và thời điểm lên kệ của ZTE Geek chưa được tiết lộ. Ngoài phiên bản dùng chip Nvidia Tegra 4, Geek còn có 1 phiên bản khác trang bị chip Intel Atom và được bày bán tại nhiều thị trường quốc tế.

Y Lam (Vietnamnet, theo Phone Arena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang