Smartphone của Tổng thống Mỹ rất dễ bị xâm nhập

23/05/2018 15:09

Ông Trump có hai chiếc smartphone nhưng không cho nhân viên an ninh cài đặt phần mềm bảo mật và mã hóa dữ liệu.


Thông tin trên vừa được Politico công bố, theo đó smartphone của tổng thống Mỹ không sử dụng các biện pháp an ninh chuẩn mực khiến chúng dễ dàng bị tin tặc tấn công.

Tổng thống Mỹ sở hữu một chiếc iPhone chuyên để vào Twitter. Nhiều người thậm chí còn gọi chiếc điện thoại này là Tweet Phone. Ngoài ra, ông còn một chiếc smartphone khác chuyên để gọi điện (Hannity Phone).

Vấn đề ở chỗ ông Trump từ chối cho nhân viên an ninh reset lại toàn bộ điện thoại để cài đặt phần mềm bảo mật. Ông nói rằng việc này “quá bất tiện”, đặc biệt chiếc Tweet Phone được cài vô số phần mềm từ kho ứng dụng.

Lo ngại về cách dùng điện thoại bất chấp nguy cơ bảo mật của Donald Trump có từ khi ông lên nhậm chức. Ông Trump thường dùng chiếc điện thoại Android cổ lỗ sĩ để vào Twitter.

Đầu năm ngoái, nhiều thượng nghị sĩ Mỹ sốt ruột tới mức yêu cầu Nhà Trắng công bố các biện pháp bảo vệ an toàn cho điện thoại của tổng thống.

Lo ngại này không phải không có cơ sở khi có thông tin một số trợ lý Nhà Trắng thường dùng smartphone soi đèn cho ông Trump đọc tài liệu mật liên quan tới vụ phóng tên lửa Triều Tiên tại bàn ăn của nhà hàng.

Một chiếc smartphone kém an toàn hoàn toàn có thể bị tin tặc điều khiển để do thám thông tin theo cách này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang