Smart Group Photo Editor: “Tút” ảnh chụp nhóm đẹp rạng ngời

09/07/2013 14:00

Smart Group Photo Editor đưa ra giải pháp rất độc đáo đó là kết hợp tất cả những bức ảnh cùng một cảnh chụp để chọn ra khuôn mặt đẹp nhất cho từng người.

Để có bức ảnh ưng ý cho tất cả mọi người khi chụp nhóm không phải đơn giản, có khi phải chụp đến cả chục tấm nhưng vẫn có những người bị nhắm mắt, nhăn mặt… Smart Group Photo Editor có thể giải quyết vấn đề nầy.

Tải bản dùng thử (không giới hạn tính năng) tại đây (dung lượng 16MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, bạn dùng khung Folder bên trái để chọn đường dẫn đến nơi lưu nhóm các bức ảnh đã chụp. Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn các bức ảnh trong cùng một cảnh chụp, nếu chọn Auto Grouping ở trên thì chỉ cần nhấn ảnh bất kỳ, chương trình sẽ tự chọn nhóm giúp bạn. Sau khi nhấn Start và đợi quá trình xử lý khoảng vài giây, chương trình sẽ tự chọn ra một bức ảnh đẹp và sắc nét nhất trong nhóm để làm ảnh chính (Base photo) đồng thời đánh dấu hình vuông bao quanh khuôn mặt của mỗi người. Với những khuôn mặt chưa ưng ý, bạn hãy nhấn chuột vào hình vuông bao quanh, chương trình sẽ hiển thị danh sách các khuôn mặt thay thế được trích xuất từ những bức ảnh khác để bạn lựa chọn. Nếu lo lắng về việc không khớp hình thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chương trình thực hiện việc tự động căn chỉnh rất tốt, người dùng bình thường hoàn toàn không thể nhận ra sự khác biệt. Lúc nầy, bạn có thể sử dụng biểu tượng dấu cộng và dấu trừ để phóng to thu nhỏ, biểu tượng 1:1 để chia đôi màn hình và so sánh kết quả trước và sau khi chỉnh sửa, nhấn biểu tượng Switch the base photo để quay về ảnh gốc.

Kế đến, bạn nhấn Edit để chuyển sang giao diện chỉnh sửa. Tại panel bên trái, bạn vào thẻ Basic điều chỉnh các thông số cơ bản như: độ sáng (Brightness), độ tương phản (Contrast), bão hòa màu sắc (Saturation). Sau đó chuyển sang thẻ Tone để điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng. Tại thẻ Crop & Straighten, bạn sử dụng biểu tượng Crop để cắt hình, nhấn chuột vào các góc rồi kéo và thả để thay đổi kích thước khung ảnh muốn lấy, xong nhấn Apply để hoàn tất. Để xoay hình, bạn nhấn biểu tượng Straighten rồi dùng chuột vẽ chọn đường chân trời nằm ngang cho bức ảnh, bạn cũng có thể kéo thanh trượt Straighten để xoay theo hai phía rồi nhấn Apply. Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại kết quả. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền tên vào ô File Name, chọn định dạng trong mục Format, thư mục xuất ra trong mục Export to, kích thước và chất lượng trong mục File SizeQuality. Xong, nhấn Save. Bạn cũng có thể nhấn Share rồi đăng nhập để chia sẻ ảnh lên Facebook, Twitter và Flickr

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang