SmallPDF: Nén, chuyển đổi, trích xuất nội dung PDF

10/09/2013 17:59

(e-CHÍP Online) - Đến với dịch vụ SmallPDF, bạn có thể nén dung lượng, chuyển đổi và trích xuất nội dung PDF mà không cần cài đặt thêm phần mềm nào.

Do tất cả quá trình thực hiện đều tập trung trên máy chủ SmallPDF nên tài nguyên máy tính của bạn không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các dữ liệu bạn sử dụng sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi dịch vụ sau một giờ.

Truy cập vào https://smallpdf.com, bạn chọn chức năng muốn thực hiện tại các mục phía trên.

1. Compress PDF:

Bạn có thể “giảm béo” dung lượng cho tập tin PDF với mức tối ưu nhất mà chất lượng hầu như không bị suy giảm.

Đầu tiên, bạn chọn file tải lên dịch vụ bằng cách kéo thả vào khung Drop PDF here hay nhấn Choose file. File sẽ được tải lên và nén ngay sau đó. Khi hoàn tất, bạn có thể thấy khung thông báo kết quả dung lượng trước và sau của tập tin cũng như mức % tối ưu được, chỉ việc nhấn nút Download PDF để tải về.

Lưu ý: Một số trường hợp dịch vụ sẽ không nén có thể do tập tin đã ở mức nén tối ưu nhất.

2. Image to PDF:

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo nhanh cho mình tập tin PDF ưng ý từ các hình ảnh.

Đầu tiên, bạn upload hình ảnh lên dịch vụ bằng cách kéo thả chúng vào khung Drop image images. Tiếp theo, bạn thiết lập khổ giấy (theo kiểu A4, Letter) và hướng trang (bao gồm các kiểu Portrait, Landscape, Auto, No Margin, Small Margin, Big Margin) cho file PDF. Sau cùng, nhấn nút Create PDF now để tạo file PDF và tải về (nhấn nút Download PDF).

3. PDF to Image:

Bạn có thể trích xuất hình ảnh hay toàn bộ trang bên trong file PDF thành tập tin ảnh.

Đầu tiên, bạn chọn file PDF trích xuất theo cách kéo thả hay chỉ định (Choose file). Sau đó, bạn chọn một trong hai hình thức muốn trích xuất: Extract Images (chỉ trích xuất lấy ảnh), Convert Pages (chuyển đổi trang thành hình ảnh).

Khi trích xuất xong, bạn có thể tải về riêng từng file ảnh hay toàn bộ (Download as Zip).

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang