S.M.A.C mở ra cơ hội không giới hạn cho ngành CNTT Việt Nam

16/05/2014 12:46

(e-CHÍP Online) - Ngày 16/5, Tại tòa nhà FPT Tân Thuận, Q.7, TP.HCM, hơn 100 chuyên gia công nghệ đến từ các hãng công nghệ hàng đầu như Microsoft, IBM, Unilever… đã tham gia Ngày công nghệ FPT.


Với chủ đề “S.M.A.C”, sự kiện khẳng định xu hướng công nghệ tất yếu này trên toàn cầu. S.M.A.C viết tắt của Social / Security (Mạng xã hội / Bảo mật), Mobility (Công nghệ di động), Analytics / Big Data (Phân tích / Dữ liệu lớn), Cloud (Điện toán đám mây). Ra đời trong giai đoạn 2011-2012, S.M.A.C đã và đang ảnh hưởng đến hấu hết đời sống xã hội.

Chỉ với một chiếc máy tính hay thiết bị di động có kết nối internet (ứng dụng công nghệ Mobility, Cloud), các doanh nghiệp có thể nhanh chóng cập nhật, phân tích số liệu kinh doanh để ra quyết định, lưu trữ không giới hạn dữ liệu lên “đám mây” với độ bảo mật cao… Mặt khác, người dân cũng có thể giao dịch với doanh nghiệp một cách đơn giản, thân thiện (hệ thống đặt vé máy bay trên di động), hay dễ dàng tiếp cận các nội dung số (tin tức, trò chơi, giáo dục, phim ảnh...) trên nhiều thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng)…

Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp CNTT tiên phong trong xu hướng S.M.A.C. Hiện, tập đoàn FPT đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp tại Mỹ, Nhật Bản đang phát triển công nghệ S.M.A.C.

Một số sản phẩm S.M.A.C tiêu biểu mà FPT đã và đang triển khai: eMobiz (Giải pháp quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay), FPT Play HD, Dịch vụ lưu trữ chia sẻ dữ liệu trực tuyến Fshare, Hệ thống quảng cáo thông minh e-Click...

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang