Skype cho phép gửi file tới người nhận offline

06/07/2016 12:44

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể truy cập vào một tập tin dù sử dụng bất cứ thiết bị nào.

Với tính năng mới này, giảng viên có thể soạn trước một bài trình bày sau đó gửi cho sinh viên vào cuối tuần và đợi đến thứ 2 khi các sinh viên này đăng nhập vào Sky thì sẽ nhận được. Trước kia, nếu bạn muốn gửi tập tin cho ai đó, bạn phải đợi tới lúc người này trực tuyến nếu không tập tin sẽ bị báo lỗi không gửi được.

Đây là một cải tiến lớn so với phiên bản Skype trước kia. Cách thức này sẽ giúp người sử dụng truy cập vào tập tin khi sử dụng bất cứ thiết bị nào, tức là bạn có thể lưu và đọc cùng một tài liệu dù bạn dùng máy tính bảng, điện thoại hay máy tính mà không cần phải gửi đi gửi lại tập tin đó.

Trong thời đại mà WhatsApple, Facebook Messenger, WeChat, Line và rất nhiều các ứng dụng chat khác đều đã được trang bị tính năng này, bước đi mới của Skype bị đánh giá là chậm nhưng còn hơn không. Microsoft đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ rất nhiều nền tảng chat video và nhắn tin khác. Hy vọng động thái mới này sẽ giúp Skype cạnh tranh tốt hơn.

Tính năng chuyển file cho phép người sử dụng gửi các tập tin có dung lượng tối đa 300MB. Theo Microsoft, dung lượng này đủ lớn để xử lý hầu hết các tập tin qua Skype, kể cả video, audio, bài trình bày và tài liệu. Trong trường hợp bạn có nhu cầu gửi những tập tin lớn hơn, hãy tìm đến ứng dụng đám mây của bên thứ 3 của Microsoft, Dropbox.

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản cập nhật nhất của Skype, tính năng mới này sẽ hoạt động một cách tự động. Ngoài ra, hãng Microsoft cũng vừa đưa ra tuyên bố về một dịch vụ Skype Meeting service hoàn toàn miễn phí dành cho các cuộc điện đàm qua video chuyên nghiệp.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang