Sinh viên kiếm tiền tỷ nhờ viết ứng dụng di động

25/12/2013 15:16

(e-CHÍP Online) - Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 dành cho sinh viên đã chính thức khai mạc tại TP.HCM, kéo dài từ nay đến tháng 4/2014. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi hơn 1 tỷ đồng.

Công ty công nghệ Huawei phối hợp cùng Hội tin học TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM và trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức Hội thảo giới thiệu về cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 với sự tham dự của đông đảo các sinh viên chuyên ngành CNTT tại TP.HCM.

Ông Trần Bá Việt Dũng, Vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế, Bộ giáo dục và đào tạo đã chia sẻ tại buổi hội thảo: "Cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động được tổ chức nhằm giúp các em sinh viên có được một sân chơi bổ ích và tạo điều kiện cho các em theo đuổi giấc mơ về CNTT. Tại đây các em sẽ có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo của mình để đưa ra các giải pháp hiệu quả, tạo nên những ứng dụng gần gũi, thân thiện hơn đối với người sử dụng",

Cuộc thi sẽ kéo dài trong vòng 5 tháng với tổng giải thưởng trên 1 tỷ đồng, trong đó có 2 giải nhất với mỗi giải 100 triệu đồng. Ngoài số tiền thưởng, các thí sinh đạt giải cao cũng được tham gia một lớp tập huấn ở Thâm Quyến, Trung Quốc do công ty Huawei tài trợ, đồng thời có được việc làm tại Huawei sau khi tốt nghiệp Đại học. Những ứng dụng xuất sắc sẽ được Huawei hỗ trợ hoàn thiện và thương mại hóa.

THÁI BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang