Sinh viên FPT Polytechnic giải bài toán về Gia sư

19/07/2013 10:17

(e-CHÍP Online) - Với tính ứng dụng cao, sản phẩm website Giasutaihoa.net của Nhóm sinh viên Viet365 đã xuất sắc vượt qua hơn 20 tác phẩm trong cuộc thi “Poly sáng tạo” do FPT Polytechnic tổ chức (từ 15/6-15/7), giành giải thưởng 5 triệu đồng tiền mặt.

Đồng thời, đây cũng là sản phẩm được yêu thích bình chọn nhiều nhất trên website www.poly.edu.vn. Nhóm nhận thêm 1.000.000 đồng để tiếp tục đầu tư cho sản phẩm của mình.

Nhóm Viet365 gồm 7 thành viên 9x đam mê CNTT

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Poly sáng tạo” với slogan “Đánh thức ý tưởng”, FPT Polytechnic mong muốn khơi dậy sự sáng tạo và là sân chơi trí tuệ cho sinh viên cả nước.

Với mong muốn giải quyết bài toán tìm kiếm gia sư chất lượng cho nhiều phụ huynh, học sinh, Nhóm Viet365 gồm 7 thành viên 9x, ngành Công nghệ thông tin của FPT Polytechnic Hà Nội đã tự mày mò trong 1 tháng để thiết kế và phát triển website: giatutaihoa.net.

Giasutaihoa.net cung cấp chức năng tìm kiếm, đăng thông tin việc làm miễn phí trên khắp cả nước, giúp các bạn sinh viên tiếp cận dễ dàng với công việc gia sư tăng nguồn thu nhập. Đồng thời, website là nơi các bậc phụ huynh, học sinh có cái nhìn tổng quan và đánh giá về các gia sư, từ đó tìm được gia sư đúng với nhu cầu của con em mình. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thay vì đến các trung tâm môi giới.

Trưởng nhóm Viet365 - Đỗ Đức Viện cho biết: “Từ thực tiễn đi làm, chúng em nhận thức công việc gia sư khá phù hợp với sinh viên. Công việc vừa giúp chúng em ôn lại những kiến thức từng học, vừa có thêm một khoản thu nhập trang trải cuộc sống. Nên cả nhóm quyết định lập website để làm cầu nối cho những bạn sinh viên có nhu cầu việc làm”.
Ngoài mục đích là nơi kết nối phụ huynh và học sinh tiếp cận nguồn nhân lực gia sư chất lượng cao, website còn có chức năng tìm kiếm việc làm phù hợp với các bạn sinh viên.

Hiện website đang trong giai đoạn hoàn thành và chạy trên giao diện hiện đại của Windows 8. Đặc biệt, tại buổi bảo vệ trong chung kết cuộc thi “Poly sáng tạo” diễn ra ngày 15/7 vừa qua, nhóm đã gây ấn tượng khi trình bày sản phẩm demo trên Mobile và Tablet, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài giải Nhất cho Giasutaihoa.net, tác phẩm cũng gây ấn tượng cho Ban giám khảo trong cuộc thi “Poly sáng tạo” là “Love Paraside - Công trình dịch vụ giải trí cho các đôi tình nhân” của sinh viên Lê Tuyết Trinh (FPT Polytechnic HCM). Sản phẩm được giải Ba này là một trung tâm thương mại phức hợp mang phong cách tình yêu, gồm những dịch vụ như dịch vụ cầu hôn, vẽ chân dung chibi, cây tình yêu, khu giải trí,…

Giải ba thuộc về sản phầm Love Paraside của nữ sinh FPT Polytechnic HCM

Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Tú (FPT Polytechnic Đà Nẵng) cùng Game nhập vai Đại Việt thần long ký. Cốt truyện game không giống sách vở tài liệu mà mang một phần tính chất kiếm hiệp, hư cấu nhiều, tuy nhiên, mọi mốc thời gian và sự kiện chính đều tuân thủ sự thật.

Với cách chơi mới lạ, nội dung hấp dẫn, đồ họa đẹp mắt, Ngọc Tú hy vọng sẽ giúp game thủ vừa có được giây phút thoải mái, vừa có điều kiện ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Sản phẩm của Tú đã triển khai bản chạy thử và được giới thiệu trên một số diễn đàn game có tiếng tại Việt Nam.

Phát động trong vòng một tháng, từ 15/5- 15/6, cuộc thi “Poly sáng tạo” đã thu hút hơn 20 sản phẩm dự thi của các cá nhân và nhóm sinh viên trên toàn quốc. Hội đồng giám khảo cho vòng chung kết bao gồm: Ông Nguyễn Lâm Phương - Giám đốc công nghệ tập đoàn FPT, Ông Nguyễn Thành Huy - Phó Giám đốc Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu - FTICO và Ông Hans Anderson - Giám đốc dự án Blended learning - FPT Polytechnic.

Hội đồng giám khảo chấm điểm 10 dự án tại vòng chung kết “Poly sáng tạo” dựa theo các tiêu chí: Tính ứng dụng và hiệu quả (50%), Tính sáng tạo (30%), Tính công nghệ (20%), trong đó khuyến khích các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới và có sự sáng tạo cao, có triển vọng áp dụng rộng rãi, dễ dàng triển khai tại Việt Nam, đem lại giá trị cho xã hội và cộng đồng.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang