Sinh viên Bách Khoa được chạy xe điện miễn phí trong khuôn viên trường

22/11/2016 10:45

Với 6 chiếc xe máy điện vừa được đưa vào sử dụng thí điểm tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, sinh viên có thể sử dụng miễn phí để chạy trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến.


Hệ thống xe máy điện cộng đồng này là dự án hợp tác giữa ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Việt Đức với Bosch tại Việt Nam nhằm tạo ra một phương tiện giao thông tiện lợi, thân thiện với môi trường cho cộng đồng.

Để sử dụng xe máy điện, sinh viên sẽ tạo tài khoản tại trang đăng ký, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe. Người dùng được cấp mã số và lấy thẻ kích hoạt xe tại trạm đã chọn. Thẻ này dùng để mở, khóa xe và mở ngăn chứa nón bảo hiểm dưới yên xe. Tất cả xe máy điện đều được sạc thông qua trạm sạc, trạm sạc này sử dụng năng lượng mặt trời nhờ có những tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên mái các trạm. Một chiếc xe sạc đầy điện có thể chạy được quãng đường 80km với tốc độ tối đa 45km/h.


Theo ông Võ Quang Huệ - TGĐ Bosch Việt Nam, qua dự án này, Bosch muốn góp phần thúc đẩy việc hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và phát triển giữa doanh nghiệp và trường ĐH. “Hệ thống này nếu được triển khai tại các thành phố lớn sẽ góp phần giải quyết những thách thức giao thông và môi trường hiện nay và sẽ là một trong những giải pháp góp phần xây dựng thành phố thông minh”, ông Huệ cho biết thêm.

Sau ĐH Bách khoa TP.HCM, hệ thống xe máy điện cộng đồng tương tự sẽ được vận hành tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Việt Đức trong tháng 12 năm nay. Tổng số xe điện cho cả ba trường là 18 chiếc với kinh phí tài trợ cho dự án này là 4 tỷ đồng.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang