Silicon Valley rục rịch mở lại văn phòng

07/05/2021 13:04

Silicon Valley là một trong những khu vực đầu tiên đóng cửa văn phòng và làm việc từ xa hoàn toàn khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Hiện tại, nhiều tên tuổi lớn ở đây đã lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại.


Hồi đầu tuần, Uber mở cửa trụ sở mới ở Mission Bay, California, công trình vừa hoàn thành trong thời gian dịch bệnh. Trụ sở ban đầu chỉ mở 20% công suất, nhân viên không bị bắt buộc phải tới. Theo Uber, có khoảng 100 nhân viên đến làm việc vào ngày 29 và 30/4. Công ty tuyển dụng khoảng 3.500 lao động tại Bay Area.

Những người lựa chọn quay lại văn phòng buộc phải có “thẻ lên máy bay ảo”, chỉ nhận được sau khi ký vào một tờ đơn nêu chi tiết các biện pháp phòng Covid-19, thực hiện kiểm tra sức khỏe tại nhà mỗi ngày và đặt chỗ trước ở công ty để Uber có thể kiểm soát. Phần lớn nhân viên Uber tiếp tục làm việc tại nhà ít nhất tới 13/9.

Facebook cũng đang muốn cho một số nhân viên quay lại văn phòng Silicon Valley trong vài tuần tới. Công ty sẽ mở lại vài văn phòng tại Bay Area từ tháng 5 với 10% công suất. Ngoài giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, Facebook yêu cầu xét nghiệm Covid-19 hàng tuần.

Nhân viên mạng xã hội này có thể lựa chọn không làm việc tại văn phòng nữa. Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg dự đoán một nửa nhân lực công ty sẽ làm việc từ xa trong 10 năm tiếp theo. Các văn phòng lớn nhất không cho phép hoạt động 50% công suất cho tới ít nhất ngày 7/9.

Twitter chưa ấn định ngày nhân viên quay lại văn phòng, song nếu có, họ cũng chỉ mở 20% công suất. Từ đầu mùa dịch, công ty đã thông báo nhân viên có thể làm việc từ xa vĩnh viễn, song dự đoán hầu hết nhân viên sẽ lựa chọn phương thức làm việc lẫn lộn một khi các văn phòng mở cửa bình thường.

Google xác nhận nhân viên Mỹ có thể đến văn phòng theo hình thức tình nguyện từ tháng 4. Họ không phải quay lại văn phòng ít nhất tới tháng 9.

Kế hoạch của những “ông lớn” công nghệ nói trên phần nào cho thấy nhiều bất ổn xoay quanh việc trở lại văn phòng, ngay cả khi chương trình tiêm vaccine đang được tăng tốc tại Mỹ và trên toàn cầu. Nhiều nhân viên Silicon Valley do không phải đến công ty đã chuyển đến các thành phố khác như Austin, Miami, Nashville và Denver. Một số công ty lớn như Oracle, HP Enterprise cũng di dời sang nơi khác.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang