Siêu tablet chạy Windows 10, chip Kaby Lake vừa rò rỉ của Dell

10/11/2016 11:58

Theo thông tin mới nhất, chiếc tablet Windows 10 này có tên là "Stack", sử dụng chip Kaby Lake, và từng được phát triển với tham vọng thay thế cả desktop, laptop lẫn smartphone.

Theo nguồn tin, Dell từng nghiên cứu một chiếc mini-tablet có tên gọi "Stack", thiết bị có màn hình 6,4 inch. Mục đích cuối cùng của dự án này là tạo ra một sản phẩm có thể thay thế cả máy tính laptop lẫn table trong những tác vụ hàng ngày. Hơn nữa, Dell còn có kế hoạch phát triển bản phablet 6 inch để thay thế tất tần tật mọi thứ từ desktop, latop, tablet đến smartphone.


Để làm được điều đó, Dell đã sử dụng chip Kaby Lake Y-series, tiêu thụ điện năng thấp, có 2 nhân và thường dùng trên những laptop phổ thông. Cụ thể hơn, thiết bị của Dell từng dự tính sẽ bán với các tùy chọn chip xử lí m3, m5 vPro hoặc m7 vPro.

Khi dùng ở dạng tablet, máy sẽ cần nguồn điện công suất 3,5 watt, nhưng khi gắn vào dock để dùng như máy tính, Stack sẽ cần nguồn điện đến 12 watt. Stack có khá nhiều tùy chọn cấu hình như 4GB RAM hoặc 8GB RAM, bộ nhớ trong 128GB hoặc 256 GB cùng với khe thẻ nhớ mở rộng. Camera chính có độ phân giải 8MP và camera trước 5 MP, có thể sử dụng thêm nhận diện mống mắt.

Độ mỏng của thiết bị cũng sẽ dưới 9 mm, không quá dày cho một thiết bị mạnh mẽ. Thậm chí, như đã nói ở trên, Dell có vẻ rất coi trọng dự án này và họ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phiên bản kế tiếp, cấu hình mạnh hơn, dưới dạng một chiếc phablet 6 inch với khả năng gọi điện đầy đủ, một chiếc smartphone x86 thực thụ.

Dù những thông số và ý tưởng về sản phẩm của Dell nghe rất "sướng tai", nhưng đáng tiếc là hiện tại không biết số phận của dự án này như thế nào. Một số nguồn tin cho rằng Dell đã hủy bỏ dự án, số khác thì nghi ngờ Dell nhiều khả năng đang theo dõi chiếc Elite X3 của đối thủ HP và sẽ ra mắt Stack vào năm 2017 nếu Elite X3 đạt được thành công.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang