Sher.ly: Chia sẻ file dung lượng lớn tức thời

26/11/2013 23:05

(e-CHÍP Online) - Sher.ly cho phép bạn tạo kết nối chia sẻ dữ liệu lớn giữa hai hay nhiều máy tính khác nhau nhanh chóng và an toàn, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian so với cách upload lên các dịch vụ trực tuyến rồi đưa link tải về.

Tải tại https://sher.ly (dung lượng 20,76MB), tương thích Windows, Mac.

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file SherlyBeta.exe để thực thi chương trình. Trên hộp thoại mở ra, bạn nhấn Sign Up đăng ký mới tài khoản. Xong vào hộp thư mở email gửi đến từ Sher.ly, nhấn liên kết Verify address kích hoạt.

Chọn file chia sẻ

Đăng nhập vào chương trình với tài khoản vừa tạo, ở hộp thoại kế đó, bạn đặt tên đại diện cho thiết bị khi kết nối rồi nhấn Add Device. Chuyển đến giao diện tương tác chính, bạn nhấn Add files chọn các file muốn chia sẻ.

Bước tiếp theo, bạn nhấn nút Add member ở góc dưới bên phải, nhập địa chỉ email những người sẽ nhận file vào ô trống, gõ thêm vài dòng nhắn gửi tại khung dưới cùng > nhấn Send Invites.

Tải file chia sẻ về máy

Người nhận cần đăng nhập vào hộp thư, mở email bạn gửi, nhấn Accept invitation để xác nhận thư mời. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản và tải phần mềm Sher.ly về thực thi, đăng nhập, thêm tên thiết bị như hướng dẫn ở trên.

Đến giao diện chính, họ sẽ thấy danh sách các file bạn chia sẻ. Muốn tải file nào về, họ chỉ việc nhấn nút Download tương ứng bên dưới file đó. Tất nhiên, họ cũng có thể nhấn Add files để chọn và chia sẻ file ngược lại cho bạn. Nhấn nút Open trên cùng để mở thư mục lưu các file tải về.

Lưu ý: Trong khi bạn bè đang tải file chia sẻ, bạn không được tắt chương trình Sher.ly và phải đảm bảo kết nối mạng thông suốt.

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang