Sếp của Nokia sẽ nắm... Microsoft?

27/08/2013 10:25

(e-CHÍP Online) - Ngay sau khi Steve Ballmer, CEO của Microsoft tuyên bố nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới đây thì nhiều tin đồn về các nhân vật sẽ thay thế chức vụ CEO tại Microsoft cũng bắt đầu xuất hiện.

Trong số các nhân vật được đồn đoán có một cái tên không khỏi khiến nhiều người bất ngờ là Stephen Elop, CEO hiện thời của Nokia, hãng di động đang có mối quan hệ thắm thiết với Microsoft.

Sau khi Steve Ballmer rời đi Microsoft sẽ phải tìm người thay thế, thế nhưng hiện tại Microsoft không hé lộ bất cứ thông tin gì về danh sách những người sẽ kế nhiệm Steve Ballmer. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể xuất hiện một cái tên nhận được sự chú ý nhiều hơn so với hầu hết những người khác trong thời điểm hiện nay: Stephen Elop, CEO hiện thời của Nokia. Cũng thực sự không có gì là quá ngạc nhiên khi Stephen Elop xuất hiện trong danh sách ny vì mối quan hệ giữa Nokia và Microsoft đang phát triển rất tốt đẹp, các nhà phân tích cho hay.

Ngoài ra, trong danh sách những người được xem là có thể kế nhiệm Steve Ballmer còn có giám đốc Skype Tony Bates và cựu CEO của VMware (và cũng cựu giám đốc điều hành cấp cao của Microsoft) Paul Maritz. Nhiều thông tin được tiết lộ còn gây ngạc nhiên khi… Bill Gates được liệt kê vào danh sách ny. Tuy nhiên, sự trở lại của Bill Gates vào thời điểm ny có vẻ là khó khả thi.

Các nguồn tin “rỉ tai” khác cũng đã đưa Julie Larson-Green, người đứng đầu hiện thời tại bộ phận Devices and Studios Engineering Group của Microsoft vào trong danh sách ny. Trong thời gian từ nay cho đến khi Steve Ballmer chính thức nghỉ hưu thì còn một khoảng thời gian dài nữa, do đó chắc chắn sẽ còn có thêm nhiều “tin đồn” thú vị khác về người kế nhiệm Steve Ballmer sẽ xuất hiệnthêm, các nhà phân tích cho biết.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang