SecureTeen: Giám sát trẻ dùng smartphone từ xa

17/08/2016 10:26

(e-CHÍP Online) - Chỉ với chiếc smartphone, cha mẹ có thể giám sát trẻ ở cả cuộc sống thực lẫn thế giới ảo dễ dàng.

Nhà phát triển: Infoweise Pty. Ltd.

Tương thích: iOS 7 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.7.

Dung lượng: 17,3MB.

Đánh giá: 4,5 sao.

Tải tại đây.

Bảo vệ trẻ em khỏi những hiểm họa trên internet hay giám sát trẻ ở nhà, trường học luôn là những công việc các bậc mẹ nên thực hiện để đảm bảo cho sự phát triển thể chất và tâm sinh lý của trẻ. SecureTeen mang đến giải pháp giám sát các hoạt động của trẻ trên thiết bị iOS ở bất kỳ nơi đâu.

Đầu tiên, bạn nhấn Register để đăng ký tài khoản miễn phí. Ở giao diện Link child profile, bạn nhấn Add new profile tạo thông tin giám sát trẻ gồm: tên (First name), năm sinh (Birth year) và giới tính (Gender), xong nhấn Create > Next. Nếu gia đình có nhiều trẻ em, bạn có thể tạo profile cho mỗi trẻ.

Kế đến, bạn chọn Enroll device > Install SecureTeen profile để tải và cài đặt profile của ứng dụng, giúp quản lý từ xa thông qua địa chỉ www.secureteen.com/login trên các trình duyệt web của thiết bị di động, laptop. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ tự động giám sát lịch sử duyệt web của trẻ (Web history recording), theo dõi vị trí trên bản đồ (Location tracking), tự động lọc bỏ các nội dung độc hại (Internet filtering) và tìm kiếm an toàn, không cho truy cập các từ khóa có nội dung xấu (Safe search).

Trên giao diện chính, bạn nhấn nút Set device rules > Login to dashboard để truy cập vào trang quản lý chính của ứng dụng. Tại đây, gồm có hai thẻ chính là Child activitySet rules.

- Child activity: Bạn có thể xem danh sách các trang web bé truy cập ở thẻ Web, xem vị trí bé đang ở (Location), các tin nhắn bé đã gửi và nhận (SMS), tin nhắn iMessage (Messengers), nhật ký cuộc gọi (Calls) cũng như các hoạt động ở tài khoản Facebook, Instagram của bé. Lưu ý rằng các tính năng SMS, Messengers, Calls đòi hỏi bạn kết nối với tài khoản iCloud của trẻ.

- Set rules: Giúp phụ huynh đặt ra các quy tắc để giúp trẻ sử dụng thiết bị an toàn hơn. Ở thẻ Browsing, bạn chọn các nội dung web cho phép trẻ truy cập, với các nội dung xấu như cờ bạc (Gambling), sex (Adult content), bạo lực (Violence), trò chơi (Games),… bạn nên ngăn cấm trẻ xem bằng cách kích hoạt tùy chọn Block. Tương tự trên thẻ Apps, bạn quy định các ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị cho trẻ sử dụng.

SecureTeen cho phép bạn quy định giờ sử dụng thiết bị của trẻ trong mục Time. Bạn đánh dấu chọn ô Time Schedule và chọn những khoảng thời gian không cho phép trẻ sử dụng thiết bị hàng ngày (sẽ được tô màu đỏ). Trong trường hợp muốn khóa hẳn kết nối internet, bạn đánh dấu tùy chọn Block iPhone/iPad Internet ở phần Policy Action ngay bên dưới.

Để có thể giám sát trẻ hiệu quả hơn cũng như biết trẻ đang đi đâu, bạn chuyển qua thẻ Location và cập nhật lại thời gian để SecureTeen xác định vị trí của trẻ, tối thiểu là tám phút và tối đa là 2880 phút. Trong trường hợp thiết bị bị khóa, bạn có thể cho trẻ số khẩn cấp để gọi về bằng cách vào thẻ Emergency numbers, nhập số điện thoại (Enter phone number) và tên liên lạc (Enter name) rồi nhấn nút Save.

TH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang