Secunia Personal Software Inspector 3.0: Luôn có phiên bản mới của các phần mềm

22/03/2013 23:58

Secunia Personal Software Inspector 3.0 (PSI) là một trong những ứng dụng đắc lực hỗ trợ bạn theo dõi & cập nhật phiên bản mới cho các phần mềm trên máy tính.

Bạn tải PSI tại đây (dung lượng 3MB), tương thích Windows XP/Vista/7 32-bit và 64-bit.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt như thường. Để khởi động PSI, bạn kích hoạt theo đường dẫn Start > Programs > Secunia PSI. Ở lần chạy đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu quét toàn bộ hệ thống, bạn nhấn Scan now để bắt đầu. Tiến trình quét sẽ diễn ra trong chốc lát. Sau khi quét xong, PSI sẽ hiển thị danh sách những phần mềm, ứng dụng cần được cập nhật mới.

PSI hỗ trợ cập nhật nhanh chóng rất nhiều phần mềm, ứng dụng phổ biến như: các thành phần của hệ điều hành, trình duyệt web (Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera…), ứng dụng xử lý văn bản (MS Office, Foxit Reader, Adobe Reader), các ứng dụng multimedia khác (xử lý hình ảnh, đa phương tiện…). Với những phần mềm, ứng dụng được PSI hỗ trợ hoàn toàn, bạn chỉ việc nhấn vào dòng Click to update ở ngay dưới biểu tượng của ứng dụng đó, quá trình cập nhật sẽ được thực hiện ngay lập tức.
Với các phần mềm, ứng dụng không được hỗ trợ hoàn toàn, PSI vẫn sẽ thu thập thông tin chính xác và đưa ra đường link đến website cập nhật. Từ đây, bạn tải các phiên bản mới của phần mềm cần cập nhật về máy tính rồi tiến hành cài đặt thủ công (Manual update).

Tuy vậy, theo trải nghiệm của người viết thì số lượng phần mềm, ứng dụng được PSI hỗ trợ hoàn toàn là khá lớn, đồng nghĩa với việc đa số phần mềm bạn đều có thể cập nhật chỉ bằng một cú click, hết sức đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật khiến cho PSI được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Sau khi đã cập nhật mới cho hàng loạt phần mềm, PSI sẽ hiện thông báo All your software is up to date!. Lúc này, bạn đã có thể yên tâm sử dụng máy tính của mình với các phần mềm được cập nhật mới nhất.

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang