Seam Carving GUI: Xóa chi tiết thừa khỏi ảnh tức thì

31/03/2013 00:27

Các bộ phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop đều cung cấp tính năng loại bỏ chi tiết thừa trong ảnh. Tuy nhiên thay vì tải về và cài đặt những bộ phần mềm đồ sộ dung lượng tới hàng GB, bạn có thể dùng Seam Carving GUI.

Seam Carving GUI có dung lượng 7,3MB, tương thích với Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, bạn vào menu File > Open. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chỉ đến nơi lưu bức ảnh muốn chỉnh sửa trên máy tính rồi nhấn Open, bức ảnh sẽ được mở ra trong giao diện chính của chương trình. Lúc này từ menu View, bạn có thể phóng to, thu nhỏ hay sử dụng một số chế độ hiển thị đặc biệt để thuận lợi cho việc thao tác.

Tại panel Seam Carving Resize bên phải, mục Mark Areas with Mouse, bạn đánh dấu chọn mục Mark area for removal. Tiếp đó, bạn chọn kích thước cây cọ trong mục Brush Size rồi nhấn giữ chuột để bôi đỏ toàn bộ đối tượng muốn loại bỏ trong ảnh. Trong mục Remove Marked Areas, bạn chọn phương pháp loại bỏ là: Horizontal (theo chiều ngang), Vertical (theo chiều dọc) hay Automatic (chương trình tự động xác định giúp bạn), đánh dấu chọn vào mục Iterate Until All Marked Removed rồi nhấn Remove để bắt đầu quá trình loại bỏ.

Cuối cùng, bạn vào menu File > chọn Save, Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thư mục lưu, đặt tên cho file ảnh xuất ra trong mục Filename, chọn định dạng trong mục Save as type rồi nhấn Save để hoàn tất.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang